Chuyến rời bệnh viện bí ẩn của bà Clinton

Tin mới

03/01/2013 09:26

(NLĐO) – Giữa lúc báo chí thế giới còn đang đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton xuất viện thì bà đã nhanh chóng quay trở lại bệnh viện, theo tờ New York Daily News.

Các phóng viên nhìn thấy bà Clinton rời bệnh viện New York-Presbyterian ngày 2-1 cùng chồng, cựu Tổng thống Bill Clinton, con gái Chelsea và một số trợ lý. Đây là lần đầu tiên người ta nhìn thấy bà kể từ khi bà bị virus dạ dày khi trở về từ chuyến công du châu Âu vào ngày 7-12.
 
Nhưng chỉ 15 phút sau đó, đoàn xe chở gia đình bà đã quay trở lại bệnh viện, theo tờ New York Daily News.
 
Theo Reuters, phát ngôn viên của bệnh viện chuyển hướng mọi câu hỏi của phóng viên sang Bộ Ngoại giao Mỹ nhưng cơ quan này từ chối trả lời về nơi ở hiện tại và tình trạng của bà. Tuy nhiên, đài BBC cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ nói vào thời điểm ấy, bà Clinton chưa được xuất viện mà chỉ di chuyển đến một tòa nhà khác của bệnh viện để làm thêm các xét nghiệm.
 
Bà Clinton cùng con gái Chelsea... Ảnh: Reuters
 

... và chồng là cựu Tổng thống Bill Clinton rời khỏi bệnh viện. Ảnh: Reuters
 
 Ảnh: Reuters
  
Sau chuyến đi bí ẩn ngắn ngủi trên không lâu, bà Clinton thực sự xuất viện lúc 18 giờ 20 ngày 2-1 (giờ địa phương). Cùng với người chồng luôn tươi cười, bà ngồi vào chiếc xe màu đen với sự hộ tống của 3 chiếc xe khác. Khuôn mặt nữ ngoại trưởng tươi cười dù vẫn còn nhợt nhạt.
  
Trợ lý Philippe Reines xác nhận bà đã ra viện. "Đội ngũ y khoa tin tưởng bà ấy sẽ hồi phục hoàn toàn. Hiện giờ bà đang rất háo hức trở lại nhiệm sở. Chúng tôi sẽ nhanh chóng sắp xếp lại lịch trình của bà trong những ngày tới" - ông Reines nói với phóng viên. Tuy nhiên, chưa rõ khi nào bà chính thức làm việc trở lại.
 

Bà Clinton tươi cười rời bệnh viện. Ảnh: New York Daily News
 

Ông Clinton luôn bên vợ với nụ cười thường trực. Ảnh: New York Daily News

 
Sức khỏe của nữ ngoại trưởng 65 tuổi rất được báo chí và công chúng quan tâm. Bà nhập viện ngày 30-12. Các bác sĩ cho biết bà có máu đông ở gần não nhưng có khả năng hồi phục tốt. Trước đó, bà Clinton bị nhiễm virus dạ dày khiến bà đổ bệnh và phải tạm ngừng công việc.
 
Cũng trong ngày 2-1, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết bà Clinton có nói chuyện với các nhân viên qua điện thoại. "Bà ấy tỏ ra rất năng động trên điện thoại” – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Victoria Nuland cho biết.
 
Dự kiến bà Clinton phải ra điều trần vào cuối tháng này do vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi (Libya) hồi tháng 9-2012. Cuối tháng này cũng là lúc bà sẽ từ chức sau 4 năm làm ngoại trưởng. Người thay thế bà có thể là Thượng nghị sĩ John Kerry.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Reuters
Bằng Vy (Theo BBC, Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI