Ngoại trưởng Mỹ yêu cầu Ngoại trưởng Triều Tiên “ngồi tại chỗ”

Tin mới

02/07/2013 21:25

(NLĐO) - Ngoại trưởng Triều Tiên Pak Ui Chun đã được yêu cầu “ngồi tại chỗ” khi Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry phát biểu tại Diễn đàn An ninh ASEAN tại Brunei ngày 2-7.

Diễn đàn an ninh khu vực ASEAN. Ảnh AP
 
Một quan chức cấp cao của nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tham dự cuộc họp cho biết Ngoại trưởng John Kerry đang phát biểu tại Diễn đàn An ninh khu vực ASEAN, bất ngờ Ngoại trưởng Pak Ui Chun có hành động chuẩn bị rời khỏi chỗ và có vẻ như để vào nhà vệ sinh.

“Ngoại trưởng John Kerry đã yêu cầu nhân viên của mình đến nói với Ngoại trưởng Pak không rời khỏi phòng trong thời điểm này vì Mỹ sắp đề cập tới Triều Tiên” - quan chức này cho biết.

Sau đó, Ngoại trưởng Pak Ui Chun đã ngồi tại chỗ và lắng nghe hết bài phát biểu của ông John Kerry.

Theo một quan chức của Triều Tiên, Ngoại trưởng Kerry và Ngoại trưởng Pak không có tiếp xúc bên lề nào tại Diễn đàn An ninh ASEAN.

Trong một diễn biến có liên quan, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung Se cho biết tại diễn đàn ngày 2-7, các quốc gia Châu Á - Thái Bình Dương đã gửi “thông điệp mạnh mẽ” yêu cầu Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

Ngoại trưởng Yun Byung Se phát biểu trước các phóng viên bên lề cuộc họp: “Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, Trung Quốc, Nga và các nước trong khu vực đã có cuộc họp tại Brunei như một phần diễn đàn thường niên về các vấn đề an ninh, với vấn đề hạt nhân Triều Tiên được tập trung hàng đầu”.
 
“Hầu hết các Bộ trưởng tại cuộc họp này bày tỏ một thông điệp mạnh mẽ tới phái đoàn Triều Tiên rằng họ nên từ bỏ chương trình hạt nhân, ngừng những hành động khiêu khích” - ông Yun nói thêm.
Linh San (Theo AP, Kyodo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI