Ngư dân Nga bắt được cá đột biến kỳ lạ

Tin mới

26/06/2015 06:41

(NLĐO) - Một con cá bí ẩn có cái đầu của loài bò sát và vảy hóa thạch được cho là do ngư dân ở khu vực Arkhangelsk, miền Bắc nước Nga, đánh bắt được đang khiến dư luận xôn xao.

Theo trang tin tức địa phương 29.ru, ngư dân quăng lưới đánh bắt được con cá kỳ lạ này trên sông Bắc Dvina, gần bến phà Bereznik-Osinovo (vùng Arkhangelsk Oblast).

Các ngư dân không thể xác định được nó thuộc loài cá nào. Đầu của nó giống đầu rùa, trong khi vảy giống như đã hóa thạch. Nó còn có vây ngạnh rất sắc, gai góc và một cái miệng giác mút giống như cá chiên.

 

Ngư dân Nga bắt được cá đột biến kỳ lạ

Con cá bí ẩn có cái đầu của loài bò sát và vảy hóa thạch Ảnh: RT

 

Một số người cho rằng nó có thể là loài cá thỏ, tuy nhiên loại cá đó là cá biển, không phải cá sông. Nhiều chuyên gia thì tin rằng con cá bí ẩn là một loại cá da trơn được bảo vệ bằng xương cứng. Tuy nhiên, chủng loại đó thường sống ở sông Amazon nên họ chưa hiểu vì sao nó lại xuất hiện ở miền Bắc Nga.

Đây không phải là lần đầu tiên cá lạ xuất hiện ở khu vực Arkhangelsk. Năm 2014, ngư dân địa phương đánh bắt được một con cá có bộ răng giống người. Các nhà khoa học suy đoán nó là cá pacu Nam Mỹ - một loại thuộc họ piranha.

H.Bình (Theo The Russia Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI