Ông Billy Ray Harris đã trả lại chiếc nhẫn kim cương đính hôn cho cô Sarah Darling khi cô vô tình đánh rơi nó vào chiếc ly xin tiền của ông.
"Cứ như là phép màu vậy. Tôi nghĩ sẽ không bao giờ tìm lại được chiếc nhẫn. Chúng ta vẫn thường hay có những kết luận bi quan về cuộc sống nhưng trường hợp của tôi cho thấy vẫn còn nhiều người tốt trên đời này" - cô Sarah cho biết.
 
Ông Billy Ray Harris trả chiếc nhẫn trị giá hàng ngàn USD cho cô Sarah. Ảnh: Today News
 
Chiếc nhẫn của cô Sarah bị rơi khi cô cho tiền vào chiếc ly của ông Harris. Ảnh: KCTV5
 
Cảm kích trước hành động này, vợ chồng cô Sarah Darling đã tặng ông Harris hết số tiền mặt đem theo khi họ nhận lại chiếc nhẫn. Anh  Bill Krejci, chồng cô Sarah Darling, cho biết: “Số tiền chỉ vào khoảng 40 - 60 USD vì khi đó chúng tôi không mang theo nhiều tiền mặt bên mình”.
Còn ông Harris tâm sự: “Ông nội tôi là người rất đáng tôn kính, ông đã nuôi nấng tôi từ lúc 6 tháng tuổi. Vì thế tôi cũng được thừa hưởng những đức tính tốt từ ông”.  
Ngay sau đó, câu chuyện về người đàn ông vô gia cư tên Harris đã trở thành đề tài nóng trên nhiều tờ báo. Anh Krejci, nhân viên thiết kế web, sau khi nghe những bình luận từ nhiều người muốn làm thêm điều gì đó giúp đỡ cho Harris.
Anh  đã nghĩ ra ý tưởng thực hiện 1 quỹ từ thiện trực tuyến để quyên góp tiền trong 90 ngày dành tặng cho ông Harris trên trang web GiveForward. Ban đầu, anh Krejci đặt ra mục tiêu quyên góp 100 USD nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thì số tiền đã lên đến 14.000 USD.
Thế nhưng, khi anh Krejci định nói với Harris về số tiền quyên góp thì không tìm thấy Harris đâu. Anh Krejci nói: "Tôi đã cố đi tìm Harris nhưng không thể tìm thấy ông ta. Tôi rất lo lắng cho cuộc sống riêng tư của ông và cũng không muốn mọi người làm phiền ông ấy vì chuyện này”.
Xuân Mai (Theo New York Daily News, Daily Mail)