Vụ cướp 50 triệu USD kim cương ở Bỉ: Bắt 31 nghi phạm

Tin mới

08/05/2013 19:39

(NLĐO) - Ngày 8-5, các công tố viên Bỉ cho hay cảnh sát đã bắt giữ 31 người tại Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ liên quan tới vụ trộm kim cương trị giá 50 triệu USD tại sân bay Brussels hồi tháng 2.

Chiếc máy bay chở kim cương bị "trấn lột". Ảnh AP
 
Cảnh sát ba quốc gia Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ đã phối hợp để tóm gọn những tên cướp của một trong những vụ cướp trang sức lớn nhất trong lịch sử này.

Theo phát ngôn viên của công tố viên Brussels, Jean-Marc Meilleur, hơn 300 cảnh sát Bỉ đã tham gia vào cuộc đột kích gần Brussels vào rạng sáng 8-5 và bắt giữ 24 nghi phạm liên quan. Ngoài ra, một nghi phạm bị bắt tại Pháp và 6 người bị bắt tại Thụy Sĩ hôm 7-5 cũng liên quan tới vụ việc.

Trong chiến dịch vây bắt tại Bỉ, ngoài khối lượng lớn kim cương, cảnh sát còn thu giữ tiền mặt và nhiều xe hơi hạng sang.

Vụ cướp tại sân bay Brussels xảy ra đêm 18-2. Tám tên cướp mặc trang phục cảnh sát, mang theo súng máy, trùm khăn kín đầu lao vào đường băng trong hai chiếc xe mang biển xanh giống xe cảnh sát. Chúng tự động nhấc thanh chắn và tiến về phía chiếc máy bay vận chuyển kim cương.

Băng cướp hành động nhanh gọn và lấy đi 120 kiện kim cương mà không cần nổ một phát súng. Nghi phạm bị bắt giữ tại Pháp được cho là một trong tám tên cướp hành động trực tiếp tại hiện trường.
Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI