xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người "bắn chết Osama bin Laden" bị bắt

M.Khuê (Theo RT)

(NLĐO) – Robert O’Neill, cựu thành viên Navy SEAL - Đội Đặc nhiệm hải quân Mỹ, từng tự nhận mình là người bắn chết trùm khủng bố Osama bin Laden, vừa bị cảnh sát bắt trong tình trạng say rượu lái xe bên ngoài một cửa hàng ở bang Montana - Mỹ.

Bốn cảnh sát từ quận Butte-Silver Bow được gọi đến hiện trường sau khi các khách hàng tại cửa hàng trên báo cáo có một người đàn ông ngủ trong chiếc xe hơi đang chạy.

Robert O’Neill được tìm thấy trong tình trạng say rượu và thiếu tỉnh táo. Tuy nhiên, theo viên cảnh sát George Skuletich, Robert O’Neill sau đó lại tuyên bố không uống rượu. Anh ta nói rằng mình vừa bay từ nước ngoài về.


Robert O’Neill từng tự nhận mình là người bắn chết Osama bin Laden. Ảnh: AP

Robert O’Neill từng tự nhận mình là người bắn chết Osama bin Laden. Ảnh: AP

Sau khi kiểm tra mức độ tỉnh táo không thành công, Robert O’Neill từ chối các đợt kiểm tra khác, gồm cả việc cung cấp mẫu máu để xác định nồng độ cồn và các chất khác. Robert đã trả số tiền bảo lãnh 685 USD để tại ngoại chờ hầu tòa.

“Sự thật là tôi dùng một loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ theo toa để điều trị chứng mất ngủ mãn tính của mình. Trong thời điểm tệ hại này, tôi thấy hối tiếc vì quyết định của mình. Tôi không hề uống rượu lái xe như cáo buộc” – Robert O’Neill quả quyết.

Từ một người không tên tuổi, Robert O’Neill nổi đình đám năm 2014 khi tiết lộ chi tiết vai trò của mình trong chiến dịch “Operation Neptune Spear”, tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden. Robert và bạn của mình là Matt Bissonnette đã viết hai cuốn sách nói về thời gian họ hoạt động trong lực lượng Navy SEAL. Cả hai đều bị Cơ quan Điều tra tội phạm thuộc Hải quân (NCIS) điều tra vì tiết lộ các thông tin mật.

Trước đó, Lầu Năm Góc không rõ ai là người bắn Osama bin Laden cũng như không có bằng chứng về vụ này. Tuy nhiên, Robert lại đưa ra nhiều lời xác nhận về vụ tiêu diệt trùm khủng bố và lấy làm chủ đề cho sách. Trong đó, Robert mô tả anh ta nghe hơi thở cuối cùng của tay trùm khủng bố. Osama bin Laden dùng vợ mình làm lá chắn trước khi bị Robert bắn 3 phát đạn vào mặt...

Có nhiều tài liệu khác nhau về chiến dịch săn lùng Osama bin Laden và cũng không rõ thực hư thế nào nhưng tên của Robert cùng địa chỉ nhà đã được lưu hành trên tài khoản mạng xã hội của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng với lời kêu gọi tiêu diệt cựu Navy SEAL này. Lý do được IS đưa ra là anh ta đã đi khắp nước Mỹ rêu rao về việc giết Sheikh Osama (trùm khủng bố Osama bin Laden).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo