Một chiến binh IS người Anh tự xưng là “Quý bà khủng bố” đã tiết lộ địa chỉ nhà của O'Neill trên mạng và kêu gọi những người anh em của mình thực hiện cuộc tấn công kiểu “sói đơn độc” nhằm giết chết ông ta.

O'Neill được xem như anh hùng của lực lượng vũ trang Mỹ sau khi bắn chết trùm khủng bố Osama bin Laden trong một cuộc đột kích hồi tháng 5-2011 tại TP Abbottabad - Pakistan.

Nữ chiến binh IS kể trên đăng bài viết trên mạng lấy bí danh Umm Hussain Britaniya, (tên thật là Sally-Anne Jones, 46 tuổi). Người này “hy vọng các anh em ở Mỹ và thành viên Al-Qaeda có thể săn lùng và tiêu diệt mục tiêu số 1 (chỉ O'Neill)”, đồng thời trả thủ việc ông khoe khoang thành tích giết Bin Laden trên các phương tiện truyền thông.


Đặc nhiệm SEAL Rob ONeill. Ảnh: Twitter

Đặc nhiệm SEAL Rob O'Neill. Ảnh: Twitter

Theo nhà chức trách Mỹ, Jones tới Syria cùng chồng Junaid Hussain (21 tuổi) vào năm 2013. Đầu những năm 1990, bà ta là tay guitar chính trong một ban nhạc rock toàn nữ ở Anh được gọi là Krunch. Người chồng Hussain của thị bị máy bay không người lái của Mỹ giết chết trong một cuộc không kích hồi tháng 8.

Hôm 7-10, đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ lần đầu lên tiếng về mối đe dọa từ IS. Ông cho biết mình đã chuẩn bị cho ngày này kể từ khi bắn viên đạn cướp đi mạng sống của thủ lĩnh Al-Qaeda. “Tôi biết làm thế nào để tự bảo vệ mình” - O'Neill nói trong một cuộc phỏng vấn với đài Fox News gần đây.

Kể từ khi giết chết Bin Laden, O'Neill nhiều lần băn khoăn về việc giết ông trùm Al-Qaeda vì nó đã làm thay đổi cuộc sống thường ngày của bản thân. Tuy nhiên, ông tự hào vì góp phần vào chiến dịch đưa triều đại khủng bố Bin Laden đến ngày kết thúc.

Sally-Anne Jones. Ảnh: Twitter
Sally-Anne Jones. Ảnh: Twitter

Chính quyền bang Montana – nơi O'Neill sinh ra và lớn lên - cho biết họ đã nhận được mối đe dọa đối với lính đặc nhiệm SEAL này và đang triển khai “biện pháp phòng ngừa” thích hợp.

IS từng đưa ra nhiều tuyên bố lấy mạng các nhân vật cấp cao của Mỹ và đồng minh nhưng ít khi chúng thực hiện trót lọt các phi vụ ám sát.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)