Hàng trăm người biểu tình, hầu hết mặc áo đen, bắt đầu tụ tập tại khu vực ga đến của sân bay quốc tế Chek Lap Kok từ chiều 9-8 (giờ địa phương) trong bối cảnh các cuộc biểu tình tại Hồng Kông đã bước sang tháng thứ 3. Những người này đã phát tờ rơi phản đối chính quyền viết bằng 16 thứ tiếng cho hành khách.

Người biểu tình Hồng Kông vận động sự ủng hộ quốc tế - Ảnh 1.

Hàng trăm người tụ tập tại sân bay quốc tế Chek Lap Kok biểu tình ôn hòa hôm 9-8 Ảnh: REUTERS

Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, những người biểu tình muốn nhắc lại 5 yêu sách, gồm rút hoàn toàn dự luật dẫn độ, rút lại việc xem phong trào biểu tình là bạo loạn, xóa các cáo buộc chống lại người biểu tình, mở cuộc điều tra độc lập về hành vi bạo lực của cảnh sát, quyền bỏ phiếu phổ thông trong các cuộc bầu cử chọn trưởng đặc khu và cơ quan lập pháp vào năm 2020.

Theo đài Al Jazeera, mối lo ngại chính của các nhà chức trách Hồng Kông không phải là cuộc biểu tình tại sân bay mà là các cuộc tuần hành trái phép khác dự kiến diễn ra trên toàn đặc khu vào cuối tuần.

Do ảnh hưởng từ các cuộc biểu tình, lượng du khách đến đặc khu này đã giảm 26% vào cuối tháng trước so với năm ngoái và tiếp tục giảm trong tháng 8. Lãnh đạo thương mại Edward Yau Tang-wah cho biết 22 quốc gia và khu vực, bao gồm Mỹ, đã đưa ra cảnh báo đi lại tại Hồng Kông.

Xuân Mai