Người biểu tình treo giải thưởng bắt bà Yingluck

Tin mới

23/01/2014 16:39

(NLĐO) - Những người biểu tình thuộc Mạng lưới sinh viên và nhân dân vì cải cách Thái Lan (NSPRT) đã treo thưởng cho ai bắt được Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra, Bộ trưởng Lao động Chalema Yubamrung và người đứng đầu Tổng cục cảnh sát quốc gia Adul Saengsingkaew.

Theo Kênh 3 truyền hình quốc gia Thái Lan, các nhà lãnh đạo của NSPRT ngày 23-1 tuyên bố với nhiều phương tiện truyền thông rằng sẽ trao “giải thưởng” bằng tiền mặt cho những ai có thể bắt giữ và giao nộp 3 nhà lãnh đạo, “những người chịu trách nhiệm về việc ban hành phi lý tình trạng khẩn cấp ở Bangkok”. Thông báo không nói gì về số tiền thưởng.

 

Bà Yingluck rời tổng hành dinh của Không quân THái Lan sau cuộc họp nội các ngày 23-1. Ảnh: REUTERS

Bà Yingluck rời tổng hành dinh của Không quân Thái Lan

sau cuộc họp nội các ngày 23-1. Ảnh: REUTERS

 

Ông Nitithorn Lumlua, cố vấn của NSPRT, cho biết người biểu tình của ông sẽ diễu hành khắp các đường phố ở Bangkok mỗi ngày cho tới khi bắt được 3 nhà lãnh đạo nói trên. Tuy nhiên, ông Nitithorn Lumlua cam kết những người biểu tình không xâm nhập vào bất kỳ cơ quan chính phủ nào.

Đáp lại, ông Chalerm Yubamrung cho biết Trung tâm duy trì hòa bình và trật tự (CMPO) đang cân nhắc việc áp dụng sắc lệnh tình trạng khẩn cấp để bỏ tù các thành viên hàng đầu của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) trong một nỗ lực nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình.

Trong khi tình hình chính trị chưa hạ nhiệt, các đợt rét, kéo dài bất thường ở miền Bắc, Đông Bắc và miền Trung Thái Lan cướp đi sinh mạng của 63 người trong 3 tháng qua. Người dân Bangkok đã phải trải qua đêm lạnh nhất trong ba thập kỷ qua.

Phó Tổng cục trưởng Cục Khí tượng Songkram Aksorn cho biết Bangkok có buổi sáng lạnh nhất trong 30 năm qua vào ngày 23-1 khi nhiệt độ giảm xuống còn 15,6 độ C. Nhiều người biểu tình co ro khi ngủ trên đường phố trong thời tiết giá lạnh.

 

1

Người biểu tình nằm co ro trên đường phố Bangkok. Ảnh: THE BANGKOK POST

 

2
25 triệu người đang bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh. Ảnh: THE BANGKOK POST

 

Sophon Mekthon, Cục trưởng Cục kiểm soát dịch bệnh ngày 23-1 cho biết 63 trường hợp tử vong được ghi nhận tại 27 tỉnh từ ngày 22-10-2013 đến ngày 19-1-2014. Hầu hết các trường hợp tử vong là nam giới. Người nhỏ nhất mới 1 tháng tuổi, người già nhất 81 tuổi. Trong số các nạn nhân có 1 người Campuchia và 1 người Anh.

45 tỉnh tại Thái Lan ban bố tình trạng thảm họa và 25 triệu người đang bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh. Đợt không khí lạnh bất thường xuất phát từ phương Bắc cũng tác động tới ngành trồng lúa của Thái Lan khi thời tiết thất thường làm gia tăng hạt lép.

H.Bình (Theo The Bangkok Post, Thai PBS, VOR)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI