Cụ bà Chiyono Hasegawa
 
Cụ Hasegawa đã mất tại bệnh viện thuộc tỉnh Saga, một tỉnh nằm trên đảo Kyushu phía Tây Nam Nhật Bản. Bệnh viện này đã xác nhận sự ra đi của cụ bà Chiyono Hasegawa nhưng từ chối tiết lộ bất kỳ thông tin nào khác.

Khi biết tin buồn này, thống đốc tỉnh Saga, ông Yasushi Furukawa chia sẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng: “Cụ bà Chiyono Hasegawa là niềm tự hào không chỉ của người dân Saga mà còn là niềm kiêu hãnh của toàn đất nước Nhật Bản”. Ông Furukawa xúc động nói thêm: “Tôi dành những lời cầu nguyện xuất phát từ trái tim chân thành nhất cho linh hồn cụ được thanh thản”.

Sau khi cụ Hasegawa mất, người cao tuổi nhất ở Nhật Bản bây giờ là cụ ông Jiroemon Kimura, 114 tuổi, hiện đang sống tại cố đô Kyoto, Nhật Bản. Cụ Kimura sinh ngày 19-4-1897 và đã được tổ chức Guinness công nhận là cụ ông sống thọ nhất thế giới.
 
Người sống thọ nhất thế giới hiện nay được Guinness công nhận là cụ bà Besse Cooper sống tại Monroe, bang Georgia, Mỹ. Cụ bà Cooper sinh ngày 26-8-1896, tính đến thứ 6 vừa rồi cụ đang thọ 115 tuổi 98 ngày.
Linh San (Theo ABC News)