xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người đàn ông sở hữu quả thận nặng... 40 kg

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Một người đàn ông đến từ thị trấn Windsor, miền Nam nước Anh, chuẩn bị trải qua cuộc đại phẫu để loại bỏ cả 2 quả thận.

Đài CNN ngày 20-6 cho biết người đàn ông nói trên tên là Warren Higgs, 54 tuổi. Cách đây khoảng 15 năm, ông Higgs bị đột quỵ và bị phình mạch do sở hữu 2 quả thận "quá khổ".

"Do bệnh thận đa nang (PKD), u nang đã phát triển trên thận của tôi. Thật tồi tệ, đó là một căn bệnh rất khó chịu. Thận của tôi lớn đến mức làm tôi khó thở" - ông Higgs than phiền với đài CNN.

Dù chức năng thận của ông Higgs vẫn được duy trì nhưng 2 quả thận không ngừng phát triển. Các bác sĩ không biết trọng lượng chính xác của 2 quả thận nhưng ước tính mỗi quả thận nặng khoảng 30-40 kg.

Người đàn ông sở hữu quả thận nặng... 40 kg - Ảnh 1.

Ông Higgs và 2 quả thận "quá khổ" của mình. Ảnh: CNN

Higgs cho biết ông từng đi xe đạp và tham gia các bộ môn phối hợp nhưng hiện tại thì không thể. Ông dự kiến trải qua ca đại phẫu vào ngày 12-7 tới để loại bỏ cả 2 quả thận.

Higgs cần phải lọc máu trong giai đoạn hậu phẫu và có thể phải phẫu thuật thêm 3-4 lần nữa. Ông hy vọng sẽ tặng một quả thận cho mục đích nghiên cứu và mang quả thận còn lại về nhà, cất trong bình thủy tinh làm vật lưu niệm.

Công ty taxi Windsor Cars và tổ chức từ thiện Driven Forward đang tiến hành gây quỹ để giúp Higgs phẫu thuật và mua một chiếc xe lăn điện 3 bánh giúp ông phục hồi sức khoẻ.

"Tôi muốn trở lại như trước, có thể đi xe đạp và tham gia cuộc thi vượt chướng ngại Spartan. Điều đó cực kỳ ý nghĩa đối với tôi" - ông Higgs chia sẻ.

Năm 2017, sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận một người đàn ông ở Dubai đã loại bỏ quả thận nặng 4,25 kg. Năm 2019, đài CNN cho biết một bệnh nhân ở Ấn Độ phải phẫu thuật cắt bỏ quả thận nặng 7,4 kg.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo