Liên tiếp hai ngày 17 và 18-3, văn phòng đương kim Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thông báo sức khỏe của ông Lý Quang Diệu đang trở nên tồi tệ hơn.

Các bác sĩ đặt ống thở và tiêm kháng sinh liên tục cho ông Diệu do bị nhiễm trùng. Toàn thể người dân Singapore đang nín thở dõi theo những tin tức mới nhất và cầu nguyện cho vị cựu thủ tướng sớm bình phục.

 

Người dân Singapore nín thở trước tình trạng sức khòe của ông Lý Quang Diệu. Ảnh: Straits Times

Người dân Singapore tập trung tại bệnh viện nơi ông Lý Quang Diệu đang chữa trị.

Ảnh: Straits Times

 

Gia đình và người thân ông Lý hôm 18-3 đã tới Bệnh viện Đa khoa Singapore để thăm hỏi, trong đó có người con trai cả Lý Hiển Long và một người cháu trai 32 tuổi. Tại sảnh chính bệnh viện, nhiều phóng viên của các phương tiện truyền thông lớn có mặt, như kênh truyền hình NHK, báo Yomiuri Shimbun của Nhật Bản và đài Phượng Hoàng (Trung Quốc).

Cô giáo dạy mầm non Rose Teng, một trong những người đến bệnh viện từ sớm, trả lời phỏng vấn của tờ Straits Times: “Singapore không có được ngày hôm nay nếu không có ông Lý Quang Diệu”.

Trang Facebook cá nhân Thủ tướng Lý Hiển Long cập nhật tình trạng sức khỏe của cha mình đã thu hút hơn 2.000 bình luận chỉ trong vài giờ. Các bộ trưởng và phó thủ tướng Singapore cũng “đăng đàn” bình luận, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới ông Diệu và cầu mong ông chóng bình phục.

Đêm 18-3, một trang web giả mạo giao diện của Văn phòng Thủ tướng Singapore (PMO) đăng tin ông Lý Quang Diệu đã từ trần. PMO lập tức báo cảnh sát và nhà chức trách đang tiến hành điều tra.

Đài CNN (Mỹ) và Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cùng mạng xã hội Sina Weibo cũng như đài Phượng Hoàng đều dẫn lại thông tin bịa đặt kể trên nhưng sau khi biết bị “hố” đã đính chính lại.

P.Nghĩa (Theo Straits Times)