Sức khỏe ông Lý Quang Diệu tiếp tục xuống dốc

Tin mới

18/03/2015 15:49

(NLĐO) – Văn phòng Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hôm 18-3 thông báo sức khỏe của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu tiếp tục diễn biến theo chiều hướng xấu.

Ông Lý Quang Diệu, 91 tuổi, được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Singapore từ ngày 5-2 để chữa trị căn bệnh viêm phổi. Hôm 17-3, chính phủ Singapore cho biết sức khỏe của ông đang rất yếu do bị nhiễm trùng và phải tiêm kháng sinh liên tục.

Đến ngày 18-3, dù được các bác sĩ tận tình chăm sóc và theo dõi đặc biệt nhưng sức khỏe vị thủ tướng đầu tiên của Singapore vẫn tồi tệ hơn.

 

Ông Lý Quang Diệu. Ảnh: Reuters
Ông Lý Quang Diệu. Ảnh: Reuters

 

Trong bản cập nhật mới nhất, văn phòng Thủ tướng Lý Hiển Long thông báo: “Ông Lý Quang Diệu vẫn bị bệnh nặng, phải nằm trong phòng điều trị tích cực (ICU) và ngày một yếu”.

Sau khi hay tin, các bộ trưởng và phó thủ tướng Singapore đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội Facebook thông điệp cầu mong ông Lý mau bình phục. Phó Thủ tướng Teo Chee Hean viết trên Facebook cá nhân: “Chúc ông Lý mau hồi phục. Tất cả chúng tôi đang cầu nguyện cho ông và mong ông nhanh chóng mạnh khỏe trở lại”.

Bộ trưởng Nhân lực Tan Chuan Jin cũng bày tỏ mối quan tâm của mình trên mạng xã hôi Facebook và Instagram: “Chúng ta hãy nghĩ về ông Lý và cầu nguyện cho ông ấy”.

Hồi tháng 9 năm ngoái, ông Lý Quang Diệu bước sang tuổi 91. Nền kinh tế quốc đảo sư tử phát triển mạnh mẽ như hiện tại phần lớn là nhờ công của ông, người làm thủ tướng đầu tiên của nước Cộng hòa Singapore từ năm 1959 đến năm 1990.

Mặc dù ông đã rút khỏi chính trường nhưng sức khỏe của ông được người dân rất quan tâm, cho thấy ông vẫn còn tầm ảnh hưởng lớn đối với bộ máy chính phủ - hiện do con trai cả của ông, Thủ tướng Lý Hiển Long đứng đầu.

P.Nghĩa (Theo Reuters, CNN, Channel News Asia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI