Người đánh bom sân bay Bắc Kinh lãnh 6 năm tù

Tin mới

15/10/2013 11:10

(NLĐO) – Tòa án Trung Quốc ngày 15-10 cho biết Ký Trung Tinh, người đánh bom tại sân bay quốc tế Bắc Kinh hồi tháng 7, lãnh án 6 năm tù giam.

Ký Trung Tinh xuất hiện trên một chiếc băng ca trong phòng xử để nghe phán quyết của tòa án quận Triều Dương của thủ đô Bắc Kinh. Người đàn ông tàn tật 33 tuổi trên phải ngồi tù 6 năm vì đã gây ra một vụ nổ nơi công cộng.

Ngày 20-7, Ký Trung Tinh ngồi trên chiếc xe lăn, kích hoạt thiết bị nổ tự chế khi cảnh sát tiếp cận tại sân bay Bắc Kinh đông đúc. Vụ nổ làm anh này và một cảnh sát bị thương. Tòa án cho biết thiết bị nổ được để trong một túi vải màu xanh lá cây và Ký Tinh Trung giấu nó trong quần của mình để trốn tránh kiểm tra an ninh sân bay. Trước đó, luật sư của Ký Trung Tinh nói rằng thiết bị vô tình phát nổ khi thân chủ của ông chuyển nó từ tay này sang tay kia.


Ký Trung Tinh xuất hiện trên một chiếc băng-ca trong phòng xử án ngày 15-10. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Ký Trung Tinh làm nghề lái xe taxi và từng bị cảnh sát tỉnh Quảng Đông đánh trọng thương vào năm 2005. Tuy nhiên, trong vụ việc lần đó, ông không nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào từ phía cơ quan chức năng.

Tòa án khẳng định bất kỳ hành động tìm kiếm công lý nào cũng phải được thực hiện đường hoàng, hợp pháp. “Mọi người không được quyền xâm phạm quyền lợi hợp pháp của người khác hoặc gây nguy hiểm cho an toàn công cộng bằng những hành động cực đoan” -  tuyên bố của tòa án được đăng tải trên trang mạng xã hội Weibo. Tuy nhiên, bản án vẫn bị một số người không đồng tình.

Theo luật pháp Trung Quốc, bất cứ ai gây ra một vụ nổ hoặc sử dụng phương tiện gây nguy hiểm cho người dân nhưng không có hậu quả nghiêm trọng sẽ lãnh án tù từ 3 đến 10 năm.
Ngày 20-7, Ký Trung Tinh ngồi trên chiếc xe lăn, kích hoạt thiết bị nổ tự chế
khi cảnh sát tiếp cận tại sân bay Bắc Kinh đông đúc. Ảnh: TÂN HOA XÃ
 
H.Bình (Theo CNN, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI