Trung Quốc điều tra thị trưởng Nam Kinh

Tin mới

17/10/2013 16:10

(NLĐO) - Thị trưởng thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô thuộc miền Đông Trung Quốc, đang bị điều tra tham nhũng trong chiến dịch thanh trừng quan tham do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi xướng.

Tân Hoa Xã đưa tin ông Quý Kiến Nghiệp, 56 tuổi, bị cho là “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và luật pháp”. Ông Quý giữ chức thị trưởng từ tháng 1-2010 và còn kiêm nhiệm chức phó bí thư thành ủy. 
 
Các quan chức Nam Kinh cho rằng việc ông Quý bị bắt là chuyện đã được dự báo trước. Đó là vì từ khi giữ chức thị trưởng, ông Quý đã cho đập phá hàng loạt công trình công cộng ở thành phố cổ, đổ tiền xây mới bất chấp sự phản đối của người dân. Theo một số tờ báo địa phương, ông Quý tham ô khoảng 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,28 triệu USD) từ các dự án trùng tu nói trên.

Ông Quý Kiến Nghiệp, 56 tuổi, bị cho là “vi phạm nghiêm trọng kỷ l luật và luật pháp”. Ảnh: SINA

Trong một diễn biến khác, luật sư của Ký Trung Tinh, người đánh bom tại sân bay Bắc Kinh, ngày 16-10 cho biết sẽ kiện Cục công an tỉnh Quảng Đông vì bị họ đánh đập dã man ông Ký hồi năm 2005, khiến ông này bị tàn tật suốt đời.
 
Ngoài ra, Ký Trung Tinh đã ký tên vào đơn kháng cáo mức án 6 năm tù do tòa án đưa ra hôm 16-10. Người đàn ông tàn tật 34 tuổi này bị tòa tuyên án vì tội gây nổ nơi công cộng. Luật sư của ông này cho biết chính sự thiếu trách nhiệm của chính phủ là nguyên nhân chính khiến ông Ký có những hành động cực đoan.
H.Bình (Theo Nam phương Đô thị, Global Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI