Người già nhất thế giới qua đời

Tin mới

05/12/2012 11:11

(NLĐO)- Cụ bà Besse Cooper được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người già nhất thế giới vừa qua đời hôm 4-12 tại viện dưỡng lão tiểu bang Georgia (Mỹ), hưởng thọ 116 tuổi.

Cụ Besse Cooper vừa qua đời ở tuổi 116. Ảnh: AP


Hãng thông tấn AP của Mỹ dẫn lời con trai cụ Besse Cooper, ông Sidney Cooper, cho biết cụ qua đời trong yên bình chiều 4-12 tại quận Monroe, cách thành phố Atlanta hơn 70km về phía đông.

Ông Cooper cho biết gian gần đây mẹ ông bệnh nặng do nhiễm virus dạ dày nhưng bệnh tình có vẻ biến chuyển tốt hơn hôm 2-12. Đến hôm qua (3-12), cụ Besse Cooper vẫn còn cuốn tóc làm đẹp và xem video Giáng sinh. Tuy nhiên sau đó cụ bắt đầu khó chịu, được đặt ống thở và qua đời lúc 14 giờ.
“Với mái tóc cuốn gọn gàng, trông mẹ tôi như đã sẵn sàng ra đi”, ông Cooper kể lại.

Cụ Besse Cooper được tổ chức Guinness trao giấy chứng nhận là người già nhất thế giới tại một buổi lễ tổ chức ngay trong nhà dưỡng lão của cụ hôm 10-3, theo Telegraph.

Khi được hỏi bí quyết sống lâu của mình, cụ Cooper chia sẻ trên website Guinness: “Tôi chú tâm vào việc của mình và không ăn vặt”.

Sinh ngày 26-8-1896, cụ đã sống qua hai cuộc chiến tranh thế giới, được trông thấy 21 vị tổng thống Mỹ, từ thời Grover Cleveland tới Barack Obama.
 
Hồi tháng 8, tên của cụ bà có tới 12 cháu, 15 chắt và 1 chút này đã được đặt cho một cây cầu trên đường New Hope bắc qua sông Alcovy, nằm ở giữa Georgia, gần nơi cụ bà Cooper là giáo viên khi còn trẻ.

Ban đầu cụ Besse Cooper được tuyên bố là người già nhất thế giới vào tháng 1-2011. Đến tháng 5-2011, Guinness ghi nhận cụ Maria Gomes Valentin ở Brazil hơn cụ Besse Cooper tới 48 ngày tuổi. Tuy nhiên, cụ Valentin đã qua đời 1 tháng sau đó.

Hiện, danh hiệu người cao tuổi nhất thế giới thuộc về cụ bà 115 tuổi tên là Dina Manfredini, ở Johnston, Iowa.

Người cao tuổi nhất mọi thời đại được ghi nhận là Jeanne Calment - một phụ nữ Pháp thọ 122 tuổi. Cụ đã qua đời năm 1997.
Thu Hằng (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI