xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người gốc Việt đầu tiên làm thị trưởng ở Mỹ

P.Nghĩa (Theo SCPR, New America Media)

(NLĐO) – Ông Bao Nguyen, 34 tuổi, một người Mỹ gốc Việt, vừa đánh bại thị trưởng đương nhiệm Bruce Broadwater của TP Garden Grove, Quận Cam, bang California – Mỹ để nắm giữ chức vụ này.

Trong cuộc bỏ phiếu diễn ra hôm 4-11, ông Bao được bầu làm tân thị trưởng Garden Grove với 11.785 phiếu, hơn 15 phiếu so với thị trưởng đương nhiệm Bruce Broadwater và trở thành người gốc Việt đầu tiên giữ trọng trách này tại một thành phố lớn của Mỹ.

Thành thạo cả 3 thứ tiếng Anh, Việt, Tây Ban Nha, ông Bao đang lên kế hoạch trở thành cầu nối giúp gắn kết hơn 100.000 cư dân đến từ nhiều khu vực khác nhau ở Garden Grove. Ông nói: “Tôi muốn tìm kiếm những giá trị chung và nhấn mạnh cho mọi người thấy chúng tôi là một thành phố. Chúng tôi chia sẻ rất nhiều điều với nhau - trường học, nhà thờ, những con đường và thư viện”.

 

Ông Bao Nguyen. Ảnh: uci.edu
Ông Bao Nguyen. Ảnh: uci.edu

 

Khi được hỏi về những thay đổi mà cư dân TP Garden Grove đang mong đợi, ông Bao trả lời: “Họ muốn thấy một chính quyền minh bạch, có trách nhiệm với người dân”, đồng thời chia sẻ đó là một trong những mục tiêu mà ông đang theo đuổi.

“Chúng tôi là một chính quyền địa phương, chúng tôi không phải là một loại tòa án tối cao. Là một thị trưởng, tôi chắc chắn sẽ lắng nghe ý kiến của người dân” – ông Bao khẳng định.

Ông cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả người dân thành phố đã ủng hộ và bầu chọn cho mình, cùng lời cảm ơn thị trưởng Bruce Broadwater về những cống hiến của ông cho Garden Grove.

Mặc dù phải đối mặt với nhà chính sách kỳ cựu có kinh nghiệm lâu năm nhưng chiến dịch tranh cử của ông Bao giành được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Văn phòng Đăng ký Quận Cam, Liên đoàn Lao động Quận Cam, Hiệp hội Nhân viên cứu hỏa Garden Grove và Đảng Dân chủ của Quận Cam.

Sinh ra trong một trại tị nạn, ông Bao đến Mỹ lúc mới 3 tháng tuổi. Ông lấy được bằng cử nhân khoa học chính trị tại trường Đại học California ở Irvine và bằng thạc sĩ về nghiên cứu Phật giáo Indo-Tây Tạng tại trường Đại học Naropa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo