Thế giới vừa chứng kiến một cảnh tượng rùng rợn khi tên lửa Falcon 9 của Công ty SpaceX (Mỹ) nổ tung trên bệ phóng Cape Canaveral trong quá trình kiểm tra thường lệ cho hành trình vốn đã được chờ đợi từ lâu để phóng một vệ tinh của Facebook vào không gian.

Giám đốc điều hành (CEO) của SpaceX Elon Musk vụ nổ bắt nguồn từ phần phía trên của bình oxy nhưng nguyên nhân vụ nổ vẫn là bí ẩn.

Tuy nhiên, các chuyên gia thuyết âm mưu đã đưa ra một giả thuyết khác sau khi nhận thấy một vật thể bất thường vụt qua cùng lúc vụ nổ xảy ra. Họ cho rằng một vị khách ngoài hành tinh đã “không kích phá hoại khiến tên lửa Falcon 9 chết yểu”.


Một vật thể bất thường vụt qua cùng lúc vụ nổ xảy ra. Ảnh: Youtube

Một vật thể bất thường vụt qua cùng lúc vụ nổ xảy ra. Ảnh: Youtube

Vào khoảng 9 giờ, theo giờ GMT hôm 1-9, tên lửa 604 tấn nói trên bốc cháy ngùn ngụt trên bệ phóng. Trong giây lát, toàn bộ bệ phóng ngập trong biển lửa. Vệ tinh viễn thông trị giá 200 triệu USD của Facebook vốn được thiết kế riêng cho sứ mệnh đưa internet tới châu Phi cũng tiêu tan khiến ông chủ Facebook Mark Zuckerberg vô cùng thất vọng.

Sau vụ nổ, các video liên quan nổi trên YouTube được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, cảnh tượng một vật thể bí ẩn xoẹt qua tên lửa Falcon 9 khi nó còn nằm yên trên bệ phóng , cho tới khi nó bốc nổ và lưu lại một lúc sau đó đặc biệt gây nghi ngờ, theo Daily Express .

Một tín đồ Youtube có tên Graphics King đăng tải hình ảnh hôm 2-9 cho thấy một vật thể màu đen bay qua tên lửa Falcon 9 khi vụ nổ xảy ra.

Các tín đồ săn tìm người ngoài hành tinh, các nhà cứu Sao Hỏa và cả những người không tin vào người ngoài hành tinh đều bị thu hút với vật thể bí ẩn nói trên. Một số cho rằng tên lửa phát nổ không phải lỗi kỹ thuật mà là hậu quả từ một vụ tấn công ngoài hành tinh.

“Tôi chắc rằng đây không phải lần đầu tiên họ tấn công chúng ta. Tôi cũng từng thấy một rocket khác bị một đĩa bay phá hủy ngay trước khi rời khỏi bệ phóng”- một người dùng Youtube tên “UFO Hunter” chia sẻ.

“Người ngoài hành tinh đang tìm cách chấm dứt tên lửa hạt nhân và chiến tranh”- một người khác nói.

Trong khi đó, một ý kiến khác bày tỏ: “Vật thể lạ đó di chuyển với tốc độ tối thiểu gần 6.000km/giờ, nó không thể là chim bay, đó chỉ có thể là người ngoài hành tinh dùng laser phát hủy tên lửa”.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến không đồng tình. “Đó đơn giản chỉ là một con chim bay qua. Nếu bạn theo dõi tốc độ của nó trong video, bạn có thể thấy điều đó”- một người có tên Richard Edwards chia sẻ.

Một tài khoảng mạng xã hội Reddit mang tên rainbowfish4 khẳng định là một trong những thợ máy làm việc tại Trung tâm Kennedy Space và chứng kiến vụ việc. Người này khẳng định có những ánh sáng kỳ lạ xuất hiện trên bệ phóng khi họ chuẩn bị phóng tên lửa.

“Khoảng 20 phút trước khi phóng, xuất hiện những dấu lạ trên mây (lúc đó trời đang mưa) có hình chữ nhật. Bạn có thể nhìn thấy bầu trời xuyên qua nó và rồi 3 tia ánh sáng trắng xuất hiện trong chớp mắt ngay tại trung tâm của dấu hiệu lạ đó. Cảnh tượng đó duy trì trong khoảng 20 giây”- người này kể lại. Anh ta còn cho biết thêm là chỉ 20 phút sau hiện tượng lạ đó, tên lửa đã phát nổ trên bệ phóng.

Cũng theo lời anh ta, do không được dùng điện thoại trong lúc làm việc vì lý do an ninh, nên đã không thể lưu lại hình ảnh của cảnh tượng có một không hai trong đời đó.

Linh San (Theo Daily Mail)