Tháp Eiffel nhuốm màu tối sau đêm khủng bố kinh hoàng. Ảnh: Twitter

Tháp Eiffel nhuốm màu tối sau đêm khủng bố kinh hoàng. Ảnh: Twitter

Những khu vực bị tấn công xuất hiện trên Twitter với hashtag #PorteOuverte với ý nghĩa nhắn gởi tới những người vì cuộc khủng bố mà vẫn còn mắc kẹt ở Paris, có thể tìm tới những ngôi nhà bên đường để nghỉ tạm.

"Porte ouverte" có nghĩa là “mở cửa” lập tức thành cụm từ nóng trên mạng xã hội. Nhiều người sống trong khu vực gần các vụ tấn công cũng lập tức mở cửa nhà mình cho các nạn nhân. Thậm chí, trên toàn nước Pháp, chứ không ở Paris và toàn thế giới, người dân đều sẵn sàng mở cửa.

Trong khi đó, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân ở yên trong nhà. Tống thống Pháp François Hollande đã tuyên bố đóng cửa biên giới. “Trong thời khắc khó khăn này, chúng ta phải nghĩ về những nạn nhân, rất nhiều nạn nhân, gia đình của họ, nghĩ về những nỗi đau của họ. Chúng ta hãy dành cho họ sự yêu thương. Chúng ta phải đoàn kết và bình tĩnh” – ông Hollande nhấn mạnh.

Tổng thống Pháp cũng ban bố lệnh giới nghiêm, vốn không được dùng tới kể từ Thế chiến II. Tuy nhiên, đối với những người mắc kẹt ở Paris, cư dân địa phương đang cùng nhau giúp họ có một nơi dừng chân.

Các tài xế taxi cũng tắt máy tính tiền để đưa miễn phí những người mắt kẹt tới nơi trú tạm.

Đỗ Quyên (Theo CNN)