Nguy cơ mở mặt trận mới ở Syria

Tin mới

28/10/2012 16:06

(NLĐO) – Ít nhất 30 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị bắt khi quân nổi dậy Syria đụng độ với các dân quân người Kurd tại thành phố Aleppo, làm dấy lên những quan ngại về một mặt trận mới mở tại quốc gia rạn nứt vì nội chiến này.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 27-10 cho biết giao tranh giữa quân nổi dậy có vũ trang và thành viên của Đảng Liên đoàn Dân chủ người Kurd (PYD), chi nhánh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK), đã nổ ra tại khu vực Ashrafiyeh-có đa số dân là người Kurd.
 
Mặc dù khoảng 200 người đã bị quân nổi dậy bắt giữ nhưng Ashrafiyeh vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của các tay súng PYD. Sau vụ đụng độ trên, PYD quy trách nhiệm về nạn bạo lực nhằm vào người Kurd cho cả chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad lẫn Quân đội Syria Tự do.
 

Ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương ở phía Đông thủ đô Damascus – Syria (Ảnh: EPA)


Khu vực Ashrafiyeh vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của các tay súng PYD (Ảnh: BARCROFT MEDIA)

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết ngày 27-10, ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương tại thị trấn Irbin, phía Đông thủ đô Damascus, trong vụ không kích đầu tiên tại Syria kể từ khi lệnh ngừng bắn được công bố. Tiếng súng máy hạng nặng cũng được nghe thấy dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.
 
Ngày 27-10, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilove  chỉ trích phe đối lập Syria đã phá vỡ lệnh ngừng bắn. “Phe đối lập đã phá vỡ lệnh ngừng bắn và chủ trương tiếp tục bạo lực của họ là rõ ràng” – ông Gennady Gatilove viết trên Twitter.

 
H.Bình (Theo Reuters, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI