Nhà báo tiết lộ chương trình theo dõi của Mỹ rời Guardian

Tin mới

16/10/2013 10:11

(NLĐO) – Nhà báo Glenn Greenwald, người đầu tiên công bố những thông tin về chương trình giám sát của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỷ(NSA) dựa trên những thông tin của “người thổi còi” Edward Snowden, sẽ nói lời tạm biệt báo Guardian của Anh.

Ông Greenwald cho biết đang có dự định thực hiện sự nghiệp của riêng mình và đó là thành lập một tổ chức truyền thông quy mô lớn, theo tiết lộ với trang thông tin trực tuyến BuzzFeed. Theo Greenwald, quyết định rời bỏ Guardian thật không dễ dàng nhưng ông đang có một cơ hội mà bất kỳ người làm báo nào cũng khó chối từ. 
 
Bên cạnh đó, rời khỏi Guardian cũng giúp ông Greenwald tránh được những áp lực mà chính phủ Anh gây ra cho tờ báo.
 
Nhà báo Glenn Greenwald. Ảnh: BBC

Nhà báo Greenwald trở thành tâm điểm chú ý của thế giới sau khi đăng những thông tin về chương trình giám sát của NSA. Trong bài phỏng vấn của đài BBC hồi đầu tháng này, ông Greenwald khẳng định những thông tin được tiết lộ trên báo Guardian hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Đại diện Guardian cho hay họ rất tiếc về quyết định ra đi của Greenwald. Vẫn chưa rõ Guardian nắm giữ được bao nhiêu tài liệu mật từ Snowden. Hiện chỉ có ông Greenwald và đồng nghiệp Laura Poitras có được tất cả những thông tin trên.
Xuân Mai (Theo BBC, Time, Verge)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI