Snowden chọn nhà báo dũng cảm để “gửi vàng”

Tin mới

14/08/2013 21:12

Trong cuộc phỏng vấn dành cho The New York Times Magazine được công bố hôm 13-8, cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden nói rằng sau vụ khủng bố ngày 11-9-2001, báo chí Mỹ đã từ bỏ chức năng giám sát chính quyền - trách nhiệm vốn có của báo chí trong trường hợp chính quyền vượt quá xa quyền hạn.

Theo Snowden, báo chí Mỹ sợ bị xem là phản quốc và bị thị trường trừng phạt trong lúc chủ nghĩa yêu nước đang lên cao trào.
 
Snowden nói: “Tôi ngạc nhiên vì nhiều người trong giới truyền thông không biết rằng bất kỳ thông điệp nào không dùng mật mã trên internet cũng bị các cơ quan tình báo trên thế giới phát hiện. Sau những tiết lộ trong năm nay, có thể thấy thông tin không được mã hóa giữa nhà báo và nguồn tin là sự bất cẩn không thể tha thứ”.
 
Người dân Brazil đeo mặt nạ Edward Snowden để phản đối hoạt động gián điệp của Mỹ _Ảnh: REUTERS
 
Cựu nhân viên mật vụ Mỹ nói rằng anh chọn phóng viên Glennn Greenwald của báo The Guardian (Anh) và nhà làm phim tài liệu Laura Poitras để tiết lộ những thông tin mật mà mình khai thác được là vì “họ thuộc nhóm thiểu số làm nghề báo một cách dũng cảm khi đối mặt với những chủ đề nhạy cảm trong giai đoạn này”.
Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI