Nhà hàng nổ bình gas, 12 người chết

Tin mới

28/02/2014 10:09

(NLĐO) – Mười hai người, trong đó có hai trẻ em người châu Á, đã thiệt mạng khi một bình gas phát nổ tại nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Doha – Qatar hôm 27-2.

Một nguồn tin an ninh cho biết ngoài 12 nạn nhân thiệt mạng còn có 30 người khác bị thương trong vụ nổ. Thiếu tướng Saad bin Jassim al-Khalifi, người đứng đầu lực lượng an ninh Qatar, xác nhận trong số thương vong có một người dân nước sở tại, còn lại đến từ Ả Rập và châu Á.

 

 

Hiện trường vụ nổ bình gas khiến 12 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ nổ bình gas khiến 12 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

 

Thông tin điều tra sơ bộ cho thấy một bình gas đã bị phát nổ trong nhà hàng, gây ra đám cháy lớn và khiến một phần tòa nhà sụp đổ. Nhiều chiếc ô tô đậu gần hiện trường bị thổi bay và các mảnh bình gas bắn ra ngoài ở khoảng cách 50-100 m.

Sau tai nạn, mảnh vụn kim loại và kính vỡ nằm rải rác bên ngoài nhà hàng.

Abdul-Rahman Abdul-Kareem, một tài xế Ấn Độ, kể lại: “Tôi đang ăn tại một nhà hàng gần đó thì nghe thấy một tiếng nổ lớn và tất cả mọi thứ xung quanh tôi bỗng nhiên phát nổ. Toi bị gãy chân và bị thương vào đầu”.

Hồi tháng 5-2012, 19 công dân nước ngoài, bao gồm 13 trẻ em, đã thiệt mạng trong một đám cháy tại khu trung tâm mua sắm cao cấp ở Qatar.

Trong một sự cố khác diễn ra cùng ngày, nhân viên y tế và nguồn tin an ninh ở bệnh viện Hamad – Qatar cho biết có hàng chục người bị thương sau khi một nhà máy hóa chất trong khu công nghiệp gần thủ đô bị rò rỉ khí gas.

Máy bay trực thăng được điều đến hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

 

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI