Maryna, 4 tuổi và em gái Luda, 2 tuổi, được tìm thấy bất tỉnh trên đường phố ở làng Chaplynka, miền Nam TP Kherson. Hai bé gái có nguy cơ tử vong sau khi bị người cha tên Mykola cho uống rượu vào bữa trưa.

Ông ta đảm nhiệm việc trông con cho vợ đi làm ở nơi xa. Ngày 3-10, khi các con gái xin được ăn trưa, Mykola đang say rượu đổ đầy luôn 2 bình rượu thay vì sữa cho các bé bú - phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Nhà hết sữa, cha cho con uống rượu - Ảnh 1.

Hai bé đang được cấp cứu ở bệnh viện. Ảnh: Daily Mail

Bà Tetiana Shotik, hàng xóm gia đình này, nói với truyền thông địa phương: "Các bé gái nằm bất động trên mặt đất. Chúng tôi đã cố gắng đánh thức chúng nhưng không được. Ngửi thấy mùi rượu nồng nặc từ hai bé, chúng tôi gọi xe cứu thương. Trước đó, tôi thấy các bé ở trên con đường gần nhà, chúng đang hát một cái gì đó khó hiểu và đứng không vững.Trông có vẻ lạ nhưng tôi nghĩ chúng đang chơi một trò chơi nào đó".

Ông Serge Minaev, phụ trách phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện vùng Chaplyn, cho biết: "Các bé gái nhập viện trong tình trạng hôn mê do rượu và có nguy cơ tử vong. Chúng tôi đã thực hiện một loạt các biện pháp cấp cứu cần thiết và may mắn thay các bé đã qua cơn nguy hiểm".

Nhà hết sữa, cha cho con uống rượu - Ảnh 2.

Hai bé bị bỏ bê và nhiễm chấy. Ảnh: Daily Mail

Nhân viên y tế cho biết thêm hai bé bị bỏ bê nghiêm trọng và bị nhiễm chấy.

Một hộ lý nói: 'Da của các em đen nhẻm vì bụi bẩn. Chúng tôi phải mất 2 tiếng để lau rửa. Quần áo của chúng bẩn thỉu đến nỗi chỉ còn cách ném đi. Tóc các bé thì rối nùi".

Sau vụ việc, người cha vô trách nhiệm bị đưa đến đồn cảnh sát địa phương. Các nhân chứng cho biết người đàn ông say xỉn đến mức không thể đi lại và cảnh sát phải cõng anh ta ra khỏi nhà, đưa lên xe chở về đồn.

Nhà hết sữa, cha cho con uống rượu - Ảnh 3.

Nơi ở bẩn thỉu mà 2 bé đang sống. Ảnh: Daily Mail

Ông Yaroslav Shanko, phát ngôn viên cảnh sát, cho biết: "Người cha nói rằng những đứa trẻ tự uống rượu và anh ta không biết gì. Nhưng hai đứa trẻ nói chính cha mình đã cho chúng uống".

Theo truyền thông, người cha đã đổ đầy rượu vào bình của con gái sau khi không tìm thấy sữa trong tủ lạnh và hai chị em đã uống khoảng 0,5l rượu.

Cảnh sát đã khởi tố vụ án hình sự đối với Mykola vì không hoàn thành nghĩa vụ làm cha mẹ. Các cảnh sát đang tìm nơi ở của mẹ hai bé.

Các tổ chức xã hội đang thu thập tài liệu để kiện yêu cầu tước quyền nuôi dưỡng của cha mẹ hai bé. Maryna và Luda sẽ được đưa vào trung tâm chăm sóc trẻ em cho đến khi tòa án ra quyết định.

Người cha phải đối mặt với án tù 5 năm.

Gia Minh (Theo Daily Mail)