Nhà máy Samsung tại Brazil bị cướp

Tin mới

08/07/2014 11:45

(NLĐO) – Một băng cướp đã tấn công một nhà máy của tập đoàn điện tử Samsung gần Sao Paulo, Brazil, bắt công nhân làm con tin và cướp hàng chục ngàn điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay có tổng giá trị lên đến 6,3 triệu USD.

Những tên cướp có vũ trang đã thực hiện vụ tấn công vào nửa đêm ngày 6-7 tại Campinas, trung tâm công nghiệp của bang Sao Paulo.

 

Nhà máy Samsung tại Brazil bị cướp đến 6,3 triệu USD. Ảnh: 9to5google

Nhà máy Samsung tại Brazil bị cướp số sản phẩm trị giá đến 6,3 triệu USD. Ảnh: 9to5google

 

Nhà chức trách địa phương cho biết bọn tội phạm đã lái 7 xe tải chở hơn 40.000 sản phẩm Samsung sau khi vụ cướp kéo dài 4 giờ. Cảnh sát bang Sao Paulo đang điều tra vụ tấn công nhưng vẫn chưa xác định được bất kỳ nghi phạm nào.

Cảnh sát ước tính tổng giá trị lô hàng lên đến 36 triệu USD nhưng Samsung cho rằng con số thật thấp hơn nhiều. Đại diện tập đoàn điện tử đã nói khoảng 50 nhân viên bị bắt làm con tin trong khi vụ cướp xảy ra nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Phía Samsung cho hay: “Chúng tôi đã hợp tác nhiệt tình trong cuộc điều tra của cảnh sát và sẽ cố gắng ngăn chặn vụ việc tương tự xảy ra”.

Báo cáo của cảnh sát cho biết vụ cướp diễn ra không khác gì trong phim. Ngay trước nửa đêm, những kẻ tấn công đã tiếp cận và tước vũ khí của bảo vệ, sau đó tập hợp toàn bộ nhân viên nhà máy nhằm đảm bảo không ai có thể liên lạc với bên ngoài. Bọn cướp đã ra hiệu cho 13 đồng phạm khác lái các xe tải vào nhà máy và chất đầy hàng hóa lên các xe tải bỏ trốn.

Những hình ảnh ghi được camera an ninh của nhà máy ghi lại cho thấy bọn cướp mặc trang phục đen, bị mặt và liên lạc với nhau bằng bộ đàm, điện thoại.

 

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI