Cảnh sát Rajesh Kumar nói với hãng tin IANS rằng: “Các nạn nhân được gia đình nhà ngoại giao đưa đến TP Jeddah - Ả Rập Saudi làm viêc nhà một tháng sau đó mới trở về TP Gurgaon - Ấn Độ. Hai phụ nữ đã bị nhà ngoại giao cùng bạn bè và khách của họ cưỡng hiếp tập thể”.

Hai phụ nữ Nepal bị nhà ngoại giao cưỡng hiếp. Ảnh: Reuters
Hai phụ nữ Nepal bị nhà ngoại giao cưỡng hiếp. Ảnh: Reuters

Trước đó, hai nạn nhân 30 và 50 tuổi đã bị đưa đến Ấn Độ sau khi một phụ nữ ở Nepal dụ dỗ sẽ cho họ công việc lương cao cách đây nửa năm. Cả hai cho biết họ bị bỏ đói, đánh đập, đe dọa, lạm dụng tình dục và giam giữ trong 4- 5 tháng qua.

Các nạn nhân nói với kênh truyền hình Times Now rằng họ không bị lạm dụng tại nhà quan chức này ở Ả Rập Saudi và bạo lực chỉ bắt đầu sau khi họ trở về Ấn Độ.

Danh tính nhà ngoại giao trên không được tiết lộ. Cảnh sát nói ông ta có quyền miễn trừ ngoại giao và hiện ở Đại sứ quán Ả Rập Saudi tại New Delhi.

Với sự giúp đỡ của các lực lượng an ninh, đại sứ quán Nepal, tổ chức Maiti India, hai nạn nhân đã được đưa ra khỏi tầng 5 của tòa nhà tại khu căn hộ cao cấp Ambience Island Caitriona, ngoại ô TP Gurgaon hôm 7-9. Một phụ nữ giúp việc khác tại nhà ngoại giao này đã bỏ trốn khỏi căn hộ.

Đại sứ quán Ả Rập Saudi tại Ấn Độ đã kịch liệt phủ nhận tất cả cáo buộc và cho rằng chúng “hoàn toàn sai sự thật”. Giới chức Ả Rập Saudi cũng chỉ trích cảnh sát Ấn Độ đã làm tổn hại đến danh tiếng nhà ngoại giao cũng như của Ả Rập Saudi.

Đại sứ quán Ả Rập Saudi cho biết thêm sẽ giám sát cuộc điều tra do phía Ấn Độ thực hiện. Hiện vẫn chưa có người nào bị bắt giữ trong vụ việc.

Xuân Mai (Theo RT, BBC)