Vụ việc xảy ra lúc 8 giờ 10 phút tối 7-8 (giờ địa phương), vào thời điểm Tổng thống Barack Obama đang tổ chức họp báo và chuẩn bị tuyên bố trước các phóng viên về kế hoạch hoạt động tại Iraq. Một đứa trẻ lách người qua hàng rào trước cổng Nhà Trắng.

Các mật vụ Mỹ ban đầu tưởng có người lạ xâm nhập. Họ phong tỏa hiện trường, đóng cửa toàn bộ khu vực xung quanh và thiết lập tình trạng an ninh tối đa. Tuy nhiên, khi phát hiện ra “thủ phạm” chỉ là một đứa trẻ mới chập chững biết đi, các mật vụ trả cậu bé về lại với gia đình.

Mật vụ Mỹ bảo vệ khu vực Nhà Trắng. Ảnh: AP
Mật vụ Mỹ bảo vệ khu vực Nhà Trắng. Ảnh: AP

Cha mẹ cậu bé sau đó cũng không gặp phiền hà với lực lượng an ninh. Có lẽ do lơ là nên cặp vợ chồng để vuột đứa trẻ khỏi tầm mắt và “suýt gây ra họa”.

Phát ngôn viên Cơ quan Mật vụ Mỹ (SS) Edwin Donovan bông đùa: “Chúng tôi sẽ chờ tới khi nào cậu bé biết nói chuyện rồi mới thẩm vấn. Trong thời gian chờ đợi, cậu bé sẽ trở về với cha mẹ của mình”.

Các mật vụ Mỹ phụ trách bảo vệ khu vực Nhà Trắng cực kỳ gắt gao. Họ luôn theo dõi chặt chẽ những nhật vật khả nghi lượn lờ xung quanh và đảm bảo không có bất kỳ người nào xâm nhập được vào khu vực cấm.

Khu vực Nhà Trắng. Ảnh: Reuters
Khu vực Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Trước đó, hồi tháng 5, Nhà Trắng cũng được lệnh đóng cửa tạm thời sau khi lực lượng an ninh phát hiện một chiếc xe hơi lạ bám theo đoàn xe hộ tống con gái Tổng thống Obama trên đường về gần Nhà Trắng.

Nhà Trắng từ chối đưa ra bình luận và chỉ cho biết đoàn xe hộ tống hai con gái của ông Obama là Malia và Sasha trên đường đi học về.

P.Nghĩa (Theo Washington Post, Reuters, USA Today, ABC News, NBC News)