Trang phục của bà chủ Nhà Trắng

Tin mới

15/06/2014 21:33

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama liên tục gây ấn tượng với một loạt trang phục mặc tại các sự kiện công cộng thời gian gần đây.

Bà mặc bộ váy màu xanh của nhà thiết kế Naeem Khan tại một buổi lễ ở Bảo tàng Nghệ thuật đô thị New York hồi tháng 5. Trước đó, bà lộng lẫy không kém trong bộ đầm bạc hiệu Marchesa khi dùng bữa tối với Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng và dịu dàng trong chiếc đầm hoa tại bữa tiệc trà vào Ngày của Mẹ.

Không ít người thắc mắc số tiền trang trải cho các bộ trang phục sang trọng mà bà Obama từng mặc trong hơn 5 năm làm “bà chủ” Nhà Trắng đến từ đâu. Theo hãng tin AP, chỉ tính riêng 3 bộ váy nói trên đã có giá hơn 15.000 USD, chưa kể đến các phụ kiện đi kèm như giày và trang sức.

 

Bà Obama tham dự buổi lễ tại Bảo tàng Nghệ thuật đô thị New York hồi tháng 5 Ảnh: AP

Bà Obama tham dự buổi lễ tại Bảo tàng Nghệ thuật đô thị New York hồi tháng 5

Ảnh: AP

 

Việc chi tiêu cho trang phục của đệ nhất phu nhân là vấn đề mà Nhà Trắng thường không nói đến. Đó cũng là vấn đề gây đau đầu cho các đời vợ chồng tổng thống Mỹ. Đệ nhất phu nhân buộc phải ăn mặc đẹp vì địa vị của mình nhưng họ lại không được “tài trợ” để làm điều đó.

Trong nỗ lực xua tan thắc mắc của dư luận, bà Joanna Rosholm, thư ký báo chí của bà Obama, giải thích: “Bà Obama tự trả tiền cho các bộ váy áo của mình. Chỉ trong các sự kiện chính thức hoặc mang tính lịch sử, trang phục của đệ nhất phu nhân có thể là quà tặng từ các nhà thiết kế. Chính phủ Mỹ sẽ nhận món quà này rồi sau đó cho cất giữ tại Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ”.

Chính điều này giúp bà Obama tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho trang phục mặc dù Nhà Trắng không cho biết đệ nhất phu nhân có thường mặc váy áo được tặng hay không. Cục Lưu trữ Quốc gia cũng không tiết lộ về số lượng trang phục được tặng mà họ đang cất giữ.

Nhà Trắng khẳng định rằng đệ nhất phu nhân không mượn bất kỳ trang phục nào và bỏ tiền túi để mua phần lớn quần áo của mình. Đây không phải là chuyện quá khó đối với bà Obama nếu biết rằng gia đình bà có tổng thu nhập khoảng 481.000 USD vào năm ngoái. Tổng tài sản của họ dao động từ 1,8-7 triệu USD.

Sim Đỗ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI