Tuyên án Bạc Hy Lai ngày 22-9

Tin mới

18/09/2013 15:09

(NLĐO) – Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc sẽ tuyên án đối với Bạc Hy Lai vào ngày 22-9 tới và nhiều khả năng cựu bí thư Trùng Khánh sẽ kháng cáo.

Nguồn tin nói rằng không chắc bản án sẽ chấm dứt bê bối chính trị lớn nhất Trung Quốc nhiều thập niên qua vì ông Bạc có thể không chấp nhận.
 
Các công tố viên cáo buộc ông Bạc nhận hối lộ và biển thủ gần 4,4 triệu USD. Tuy nhiên, ông đã bác bỏ những cáo buộc trên trong toàn bộ phiên tòa kéo dài 5 ngày và kết thúc hôm 26-8 ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông.
 

Nguồn tin cho biết có thể Bạc Hy Lai sẽ kháng án. Ảnh: TÂN HOA XÃ
 
Ông này phải đối mặt với ít nhất 10 năm tù hoặc thậm chí là án tử hình. Ủy ban công tố đã đề nghị hình phạt nặng đối với ông Bạc vì bị cáo không tỏ ra ăn năn. Thế nhưng, 2 nguồn tin thân cận với gia đình ông Bạc và vợ (bà Cốc Khai Lai) đều cho rằng vị cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh có thể sẽ nhận được bản án khoan dung. Theo đó, ông Bạc sẽ chỉ nhận án tù dưới 15 năm. 

Ông Bạc là quan chức cao cấp nhất ở Trung Quốc bị xét xử kể từ các vụ án của cựu Bí thư Bắc Kinh Trần Hy Đồng vào năm 1998 và cựu Bí thư Thượng Hải Trần Lương Vũ vào năm 2008. Ông Trần Hy Đồng bị tuyên án 16 năm tù trong khi ông Trần Lương Vũ bị tuyên án 18 năm tù. Tòa án Tối cao ở Trung Quốc vào lúc đó đã bác đơn kháng cáo của ông Trần Hy Đồng.
H.Bình (Theo SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI