Nhẫn cưới của ông Tập Cận Bình gây xôn xao

Tin mới

08/09/2013 11:22

(NLĐO) – Cư dân mạng Trung Quốc đang ngơ ngác không hiểu gì sau khi hãng tin Tân Hoa Xã đột nhiên đăng tải đúng một câu: “Những bàn tán trên Internet về việc Chủ tịch Tập Cận Bình đeo nhẫn cưới tại hội nghị G-20 ở Nga là thông tin không đúng”.

Bản tin ngắn ngỡ ngàng của Tân Hoa Xã được đăng tải ngày 7-9. Không một giải thích gì thêm khiến cho dân mạng càng bàn tán nhiều hơn.
 
Dường như bản tin lạ lùng trên xuất phát từ cảnh quay trên đài truyền hình quốc gia cho thấy bàn tay phải của ông Tập có đeo một chiếc nhẫn. Theo Reuters, sở dĩ dân mạng đoán già đoán non là do trước giờ chưa có hình ảnh nào ghi lại nhẫn cưới của ông Tập.
 

Hình ảnh ông Tập đeo nhẫn cưới trên một diễn đàn của báo China Daily đã bị gỡ xuống. Ảnh: China Daily
 
Người Trung Quốc không có thói quen đeo nhẫn cưới, nhưng gần đây phong tục này đã len lỏi vào tầng lớp trung lưu mới ở những thành phố phát triển như Bắc Kinh và Thượng Hải.
 
Phu nhân của ông Tập là nữ ca sĩ nổi tiếng Bành Lệ Viên. Không giống những đệ nhất phu nhân Trung Quốc tiền nhiệm, bà Bành rất nổi bật trước công chúng. Mỗi lần tháp tùng chồng công du, bà Bành luôn rạng rỡ, nổi bật với gu thời trang nhận được nhiều lời khen. Tuy nhiên, bàn tán về đời tư của giới lãnh đạo cấp cao Bắc Kinh không được khuyến khích ở Trung Quốc.
 
Những điều này càng làm gia tăng sự bí ẩn về nguyên nhân Tân Hoa Xã đăng tải bản tin bất thường trên. Dĩ nhiên, những tranh luận trên mạng cũng tăng nhiệt không kém dù nhiều bình luận nhanh chóng bị bộ phận kiểm duyệt cắt bỏ.
 
Bên cạnh những ý kiến tò mò, cũng nhiều người tỏ ra ngán ngẩm trước sự “nhiều chuyện” của dư luận. Một cư dân mạng viết trên Weibo: “Việc ông ấy có đeo nhẫn hay không thì ảnh hưởng gì đến sự phát triển của Trung Quốc trên trường quốc tế? Sao phải quan tâm đến chuyện này nhỉ? Ai mà không biết vợ ông ấy là ai chứ?”.  
 
Bà Bành Lệ Viên cùng chồng đón Tổng thống Serbia Tomislav Nikolic
tại Bắc Kinh ngày 26-8 vừa qua. Ảnh: AP
 
Hải Ngọc (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI