Ông Tập Cận Bình "tái xuất"

Tin mới

13/09/2012 15:04

(NLĐO) – Thông tin về Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã xuất hiện trên mặt báo sau nhiều ngày “mất tích” khó hiểu, song không hề có một tấm ảnh mới nào.

Nhật báo Quảng Tây Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng ngày 13-9 đưa tin phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cùng chủ tịch Hồ Cẩm Đào, cựu thủ tướng Chu Dung Cơ và các lãnh đạo khác gửi lời chia buồn đến gia đình ông Hoàng Vinh, 102 tuổi, một quan chức về hưu ở tỉnh Quảng Tây qua đời hôm 6-9.
 
"Các quan chức cấp cao gồm Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và Phó Chủ tịch Tập Cận Bình đã bày tỏ sự đau buồn và cảm thông chân thành đến người thân đồng chí Hoàng Vinh qua các hình thức khác nhau” - các báo này viết. 
 

Ông Tập Cận Bình tại Bắc Kinh hôm 29-8 (Ảnh: REUTERS)

Đây là thông tin đầu tiên từ truyền thông nhà nước Trung Quốc về hoạt động của ông Tập kể từ ngày 1-9. Tuy nhiên, các báo không trích dẫn trực tiếp lời của ông Tập cũng như đăng tải hình ảnh mới về ông. 
 
Trong khi đó, một quan chức cấp cao khác của Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng bị đặt dấu hỏi về sự biến mất trong những ngày qua nhưng xuất hiện trở lại vào ngày 12-9. Đó là ông Hạ Quốc Cường, ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị kiêm Trưởng ban Kiểm tra - Kỷ luật Trung ương Đảng.
 
Bản tin lúc 7 giờ tối 12-9 của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã phát hình ảnh ông Hạ đang đi thăm một tạp chí của Ủy ban Kiểm tra - Kỷ luật Trung ương và một tờ báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên ông Hạ Quốc Cường xuất hiện công khai kể từ hôm 31-8.
H.Bình (Theo Reuters, Bloomberg)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI