Nhân viên bảo vệ này tên Mohammad Khan, 36 tuổi, đến từ TP Cambridge, bang Massachusetts.

Ngày 19-11, bồi thẩm đoàn đã công bố bản cáo trạng cáo buộc Khan và chủ công ty bảo vệ ở bang New Jersey tấn công một đứa trẻ dưới 14 tuổi cũng như vi phạm quyền dân sự, theo thông cáo báo chí từ văn phòng công tố quận Suffolk.

Nhân viên bảo vệ cửa hàng đấm dã man bé gái 11 tuổi - Ảnh 1.

Cửa hàng Primark, TP Boston, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Alamy Stock Photos

Vụ việc xảy ra vào ngày 9-6 tại cửa hàng Primark trên phố Summer ở trung tâm TP Boston. Khan bị buộc tội "sử dụng vũ lực quá mức và vô lý" để giam giữ cô bé đã lấy một bộ quần áo trị giá 175 USD.

Khan bị cáo buộc túm lấy cô bé kéo trở lại cửa hàng và đẩy vào một góc nhằm chặn tầm nhìn của camera an ninh. Sau đó, anh ta túm lấy đầu, cổ và xô cô bé xuống đất rồi đấm vào mặt cũng như giẫm chân lên người nạn nhân trong hơn 7 phút. Ngay cả khi bị đồng nghiệp và khách hàng khác can gián, Khan vẫn tiếp tục hành hung cô bé, văn phòng công tố cho biết.

Vụ việc được nhân chứng ghi lại một phần trên video và sau đó chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo quy chế công ty bảo vệ, Khan không được chạm vào bất kỳ khách hàng nào, kể cả những người bị nghi ngờ trộm cắp. Một cuộc điều tra kéo dài cho thấy anh ta bị khiển trách ít nhất 4 lần trước đây vì sử dụng vũ lực nhiều hơn mức cho phép của chủ công ty.

Dự kiến tòa án quận Suffolk sẽ xét xử Khan vào ngày 17-12.

Được biết, luật pháp bang Massachusetts quy định do cô bé này còn nhỏ nên không thể bị buộc tội trộm cắp.

Bà Sherrice Williams, mẹ cô bé, nói với báo chí rằng sau cuộc hành hung con gái bà bị bầm tím, sưng và sốc tâm lý.

Gia Minh (ABC News)