Khi sự cố xảy ra, nhân viên vườn thú, được xác định là họ Wu, đã ở cùng với con cọp nói trên trong chiếc lồng biểu diễn xiếc kim loại lớn cũ được dùng để huấn luyện và diễn tập hôm 11-3.

Nhân viên sở thú Trung Quốc bị cọp nuôi từ bé vồ chết - Ảnh 1.

Con cọp đứng gần thi thể anh Wu. Ảnh: AsiaWire

Giới chức trách tại TP Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến cho biết con cọp vốn thường ngoan ngoãn, dễ sai bảo bất ngờ vồ chết anh Wu. Con cọp này được anh Wu, người làm việc tại sở thú Fuzhou, nuôi từ nhỏ và được thuần hóa thông qua sự tương tác với con người trong thời gian dài.

Nhân viên sở thú Trung Quốc bị cọp nuôi từ bé vồ chết - Ảnh 2.

Cảnh tượng kinh hoàng được người chứng kiến quay lại. Ảnh: AsiaWire


Cảnh tượng kinh hoàng được người chứng kiến quay lại cho thấy con cọp đứng trên cơ thể bất động của anh Wu trong chiếc lồng kim loại. Tiếng la hét "báo cảnh sát" của một số người xung quanh cũng được nghe thấy trong đoạn video.

Nhân viên sở thú Trung Quốc bị cọp nuôi từ bé vồ chết - Ảnh 3.

Chú cọp tấn công người huấn luyện lâu năm của mình. Ảnh: AsiaWire


Một đoạn video khác được truyền thông Trung Quốc làm mờ cho thấy con cọp dường như cào xé người huấn luyện của nó trong khi các nhân viên sở thú khác cố xua đuổi con cọp đi bằng một chiếc gậy. Cuối cùng các nhân viên sở thú cũng tiếp cận nạn nhân nhưng anh Wu không có biểu hiện sự sống nào. Không lâu sau, các nhân viên y tế thông báo anh Wu qua đời vì bị cọp tấn công.

Phía sở thú Fuzhou cho biết con cọp này được sử dụng trong buổi biểu diễn cho du khách xem tại sự kiện của rạp xiếc ở tỉnh An Huy, phía Đông Trung Quốc. Các chương trình biểu diễn đã dừng lại trước vụ tai nạn nói trên. Tất cả sư tử tham gia buổi diễn đã được chuyển đi trong khi những chú cọp vẫn chờ được đưa đi.

Một con hổ đã tấn công nhân viên vườn thú

Xuân Mai (Theo Daily Mail)