Nhật bác tin đồn Thủ tướng sợ…ma!

Tin mới

25/05/2013 10:51

(NLĐO) – Nội các của ông Shinzo Abe lên tiếng bác bỏ tin đồn cho rằng Thủ tướng Nhật không dọn vào dinh thự dành cho mình là vì ngại chuyện ma quái.

Những tin đồn lan tỏa vài tháng gần đây sau khi giới truyền thông đưa tin rằng ông Shinzo Abe và vợ chưa di chuyển khỏi nhà riêng để dọn vào dinh Thủ tướng dù đã nhậm chức từ tháng 12 năm 2012. Sự chậm trễ này làm dấy lên nghi ngờ Thủ tướng lo ngại trước những thông tin rằng dinh thự trên bị ma ám, vô số chuyện kỳ quái xảy ra.
 

Ông Shinzo Abe. Ảnh: EPA

Đây không phải lần đầu tòa nhà tọa lạc ngay tại trung tâm Tokyo, được biết đến với tên Kotei, bị đồn thổi có ma. Đây từng là trung tâm của 2 cuộc đảo chính đổ máu bất thành vào những năm 1930. Vài cựu Thủ tướng Nhật từng nói rằng có một số hiện tượng bất thường trong phủ Thủ tướng nhưng không khẳng định đó là do ma quái tạo ra. Một số đệ nhất phu nhân từ chối bước vào dinh thự này vì e ngại những lời đồn thổi việc các hồn ma cư ngụ.

“Có tin đồn rằng dinh Thủ tướng có ma. Đó là sự thật? Thủ tướng Abe đã từ chối chuyển sang  dinh Thủ tướng vì những tin đồn?”-Một thành viên thuộc phe đối lập đã thẳng thắn hỏi Nội các ông Abe. Thành viên này cũng nói rằng việc ông Abe từ chối vào nơi ở chính thức sẽ khó cho ông có thể ứng phó nhanh với những tình huống khẩn cấp.

Và phía Nội các cũng trả lời rằng họ không đồng ý với những điều được hỏi, một cách ngắn gọn để phủ nhận mọi tin đồn.
Có một lý do thực tế, đơn giản trong sự chậm trễ này là ông Abe đang chờ đợi kết quả cuộc bầu cử thượng viện quan trọng trong tháng 7 tới. Chiến thắng này sẽ đảm bảo nhiệm kỳ dài hơn so với những nhiệm kỳ ngắn trước.
M.Khuê (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI