Sau khi bị bố mẹ phạt bằng cách đuổi xuống xe, bé Yamato định chạy theo xe của gia đình nhưng vì khóc nhiều quá nên đi lạc đường. Cảm thấy khu rừng “quá đáng sợ”, cậu bé quyết định đi dọc theo con đường đến khi hoàng hôn buông xuống và đến được khu doanh trại quân đội, nơi Yamato tìm thấy một tòa nhà không khóa nên chui vào nghỉ.

Yamato kể rằng cậu bé ở trong tòa nhà suốt 6 ngày tiếp theo mà không ăn gì, chỉ uống nước từ một cái vòi phía ngoài. Mặc dù nghe thấy tiếng trực thăng tìm kiếm nhưng Yamato quyết định ở yên tại chỗ để chờ đợi.

“Cháu nghĩ là cháu đi bộ trong khoảng 5 tiếng đồng hồ. Sau khi tìm được tòa nhà, cháu quá lạnh nên vào trong đó thiếp đi” – tờ Mainichi dẫn lời bé Yamato cho biết.

Bé Yamato Tanooka vẫy tay chào các phóng viên và người quan tâm sau khi xuất viện ngày 7-6. Ảnh: Kyodo

Sự mất tích của Yamato sau khi bị bố mẹ phạt bỏ trong rừng khiến cả Nhật Bản sôi sục gần một tuần liền. Cả quân đội cũng được huy động tham gia cuộc tìm kiếm cho đến khi phát hiện ra cậu bé ở bên trong doanh trại quân sự nói trên.

Có rất nhiều người bình luận về sự việc trên mạng xã hội, phần lớn là chỉ trích bố mẹ của Yamato. Tuy nhiên, cảnh sát Nhật Bản hôm 6-6 cho biết sẽ không đưa ra cáo buộc nhằm vào cặp vợ chồng trên.

Khi xuất viện hôm 7-6, Yamato cười khoe răng sún và vẫy chào các phóng viên và mọi người đang tập trung trước cửa bệnh viện để hỏi thăm bé. Khi được hỏi mình cảm thấy thế nào, bé Yamato nói: “Cháu khỏe ạ”.

Ngoài ra, cậu bé cho biết mình mong được đi học trở lại khi được bố dắt tay và đưa vào xe. Trước đó, bố Yamato tiết lộ cậu bé đã tha thứ cho ông.

Ông Takayuki Tanooka, 44 tuổi, kể với đài TBS: "Tôi nói với Yamato rằng tôi đã khiến nó gặp nguy hiểm và tôi xin lỗi. Con trai tôi liền nói: 'Bố là người cha tốt. Con tha thứ cho bố".

Bảo Hạnh (Theo Reuters)