Nhật phô diễn sức mạnh hải quân

Tin mới

12/10/2012 17:16

(NLĐO) - Hơn 8.000 quân, 39 tàu chiến và 32 máy bay chiến đấu đã tham gia hoạt động phô diễn quân sự tổ chức tại vịnh Sagami hôm 11-10.

 
Các tàu chiến tham gia hoạt động phô diễn quân sự tổ chức tại vịnh Sagami. Ảnh cắt từ clip
 
Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản đã tổ chức thao diễn quân sự lần thứ ba trong năm nay với sự tham dự của các tàu khu trục và tên lửa nhằm phô trương sức mạnh quân sự trong bối cảnh tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc ngày càng căng thẳng.
 
Trong số tàu chiến tham gia có những tàu trang bị hệ thống radar Aegis tiên tiến cùng các tàu ngầm và tàu đệm khí tốc độ cao.
 

Hiện Nhật Bản là một trong những nước có lực lượng quân sự lớn và trang bị tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, lực lượng quân sự này chỉ thực hiện nhiệm vụ phòng thủ theo quy định của hiến pháp sau chiến tranh thế giới thứ 2.
 

Một cảnh trong đợt thao diễn hôm 11-10 tại vịnh Sagami (Ảnh: NEWS.NOW)

Trong một diễn biến khác, tàu tuần tra Trung Quốc đã rút khỏi vùng biển xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư sau khi xuất hiện ở đây suốt 10 ngày liên tiếp. Cảnh sát biển khu vực 11 ở thành phố Naha, tỉnh Okinawa, cho biết nhóm tàu này tạm ra khỏi vùng biển vì một trận bão lớn đang đến gần.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

H.Bình (Theo Russia Today, Jiji Press)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI