Nhật triển khai vũ khí khủng đối phó tên lửa Triều Tiên

Tin mới

06/12/2012 21:26

(NLĐO) - Ngày 6-12, Nhật Bản điều hàng loạt tàu vũ khí siêu lớn đối phó với tên lửa Triều Tiên. Đồng thời, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ xem xét áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Tàu tuần dương Aegis của Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản rời căn cứ Sasebo
 
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Satoshi Morimoto đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng trên tất cả các mặt trận "trên bộ, trên biển và trên không" nếu tên lửa của Triều Tiên bay qua lãnh thổ Nhật Bản.

Những hình ảnh thu nhận được trong ngày 6-12 cho thấy 3 tàu khu trục Aegis có trang bị tên lửa đánh chặn SM-3 đã được điều đi từ căn cứ Hải quân Nhật Bản tại Sasebo, cách Tokyo 900 km về phía tây. Đồng thời, một tàu Hải quân mang tên lửa đạn đạo PAC-3 được đưa tới khu vực đảo Miyakojima, Okinawan.
 
Tên lửa đánh chặn PAC-3 được chuyển xuống từ tàu vận tải quân sự tại đảo Miyakojima

Cũng trong ngày hôm nay, Nhật Bản đã trang bị thêm một hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3 ngay tại trụ sở Bộ Quốc phòng tại thủ đô Tokyo, nhằm mục đích ngăn chặn bất cứ “vật thể” nguy hiểm nào bay về phía đất liền.
 
Căn cứ Sasebo của Nhật Bản

Cùng ngày, Tư lệnh quân đội Mỹ tại Nhật Bản - Trung tướng Salvatore Angelella tuyên bố quân đội Mỹ ở Nhật Bản và quân đội nước này đang phối hợp theo dõi sát sao các động thái tại Triều Tiên, đảm bảo sự an toàn cho công dân và lãnh thổ Nhật Bản.

Trong một diễn biến khác, ngày 6-12,  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tai Young cho biết: “Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ xem xét áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, nếu nước này triển khai kế hoạch phóng  tên lửa”.

Theo ông Cho, một số quốc gia trong đó có Trung Quốc và các thành viên khác của Hội đồng Bảo an đã thảo luận về khả năng áp đặt trừng phạt lên Triều Tiên nếu quốc gia này vẫn “cứng đầu” phóng vệ tinh, động thái bị nghi là vỏ bọc của một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa.

Tàu tuần dương Aegis của Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản được điều đến khu vực biển Hoa Đông và biển Nhật Bản
 để đánh chặn nếu tên lửa Triều Tiên rơi vào lãnh thổ Nhật Bản
Linh San (Ảnh Kyodo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI