Triều Tiên đưa du thuyền của ông Kim Jong-il vào lăng

Tin mới

08/12/2012 08:42

(NLĐO)- Triều Tiên vừa đưa du thuyền của cố chủ tịch Kim Jong-il vào lăng mộ dòng họ Kim sau khi phải xây riêng một đường ray để thực hiện công việc này.

Bình Nhưỡng chuẩn bị kỷ niệm 1 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il.  Ảnh: AP


Triều Tiên đang tập hợp các tài sản của ông Kim Jong-il trong khi Bình Nhưỡng chuẩn bị kỉ niệm 1 năm ngày mất của nhà lãnh đạo quá cố này. Các tài sản này sẽ được tập trung tại tại Cung Tưởng niệm Kumsusan nơi đang bảo quản thi thể của cố chủ tịch Kim Nhật Thành, cha đẻ của ông, Yonhap đưa tin.
 
Cũng theo hãng tin Hàn Quốc này, quá trình ướp thi hài của ông Kim Jong-il, dự kiến được đặt nằm cạnh cha mình, đã gần hoàn thành.
 
Để đưa du thuyền nói trên vào Cung Tưởng niệm Kumsusan ở thủ đô Bình Nhưỡng, người ta phải lái nó từ cảng Wonsan, phía đông Triều Tiên 1.500 hải lý đến cảng Nampo ở phía tây nước này. Từ đó, nó được kéo 44 km trên cạn đến Bình Nhưỡng.

Được biết, để phục vụ hoạt động này, một số đường dây điện đã bị gỡ xuống, đồng thời phải lắp đặt một đường ray tạm thời và một phần của lăng bị đánh sập để đưa du thuyền vào trong.

Bình Nhưỡng vừa thông báo từ ngày 1 đến ngày 20-12 là khoảng thời gian kỷ niệm một năm ngày mất của cố chủ tịch Kim Jong-il, người qua đời sau một cơn đau tim ngày 17-12-2011.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI