Nhảy khỏi tầng 5 ký túc xá vì tưởng trường bị khủng bố

Tin mới

12/04/2015 19:23

(NLĐO) - Ám ảnh bởi vụ thảm sát vừa xảy ra, cả ký túc xá một trường đại học tại Kenya hỗn loạn vì tiếng nổ của máy biến áp. Một sinh viên tử vong vì nhảy khỏi tầng 5, hơn 100 người khác bị thương

Giới chức Kenya hôm 12-4 cho biết 1 sinh viên thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp tại một trường đại học chỉ vì tiếng nổ của máy biến áp.

Vụ việc xảy ra trong thời điểm nhạy cảm khi nước này vẫn còn căng thẳng sau vụ thảm sát tại một trường đại học cách đây hơn 1 tuần. Ông Peter Mbithi, Phó Hiệu trưởng trường đại học, cho hay sinh viên thiệt mạng là một trong những người đã nhảy khỏi tầng 5 của ký túc xá vì cho rằng trường học bị tấn công như vụ thảm sát trước đó.

 

Vụ việc xảy ra trong thời điểm nhạy cảm khi nước này vẫn còn căng thẳng sau vụ thảm sát tại một trường đại học cách đây hơn 1 tuần. Ảnh: AP

Vụ việc xảy ra trong thời điểm nhạy cảm khi Kenya vẫn còn căng thẳng sau vụ thảm sát tại một trường đại học cách đây hơn 1 tuần. Ảnh: AP

 

Ông Mbithi cho biết: “Chúng tôi đã mất một học sinh nam khi em này nhảy khỏi tầng 5”. Các sinh viên bị thương được đưa đến bệnh viện Kenyatta National để điều trị.

Những người chứng kiến cho hay máy biến áp đã phát nổ vào khoảng 4 giờ (giờ địa phương) khiến các sinh viên nữ ở ký túc xá thét lên hoảng hốt. Sự hoảng sợ đã lan đến khu vực ký túc xá nam, đánh thức họ và dẫn đến việc tranh nhau chạy ra ngoài.

Trước đó, hôm 2-4 các tay súng nhóm al Shabaab liên kết với tổ chức khủng bố al Qaeda đã tấn công trường đại học Garissa, cách biên giới Somali khoảng 200 km khiến 148 người thiệt mạng.

 

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI