Bị cáo Jason Binkiewic, 42 tuổi, hôm 26-8 bị kết án 13 năm tù vì tội mưu sát sau khi bắn vào mặt một người đàn ông ở làng Newtown, bang Ohio hồi tháng 11 năm ngoái

Sau khi bị kết án, Binkiewic bất ngờ thoát khỏi sự canh giữ của cảnh sát và nhảy qua lan can tầng 3 (cao hơn 30 m) xuống đất tự tử trong lúc được đưa khỏi tòa án tại TP Steubenville, bang Ohio.

Ông Fred Abdalla, cảnh sát trưởng hạt Jefferson, cho biết Binkiewic được một phó cảnh sát trưởng hộ tống nhưng đã cố thoát khỏi người này và chạy về phía lan can.


Jason Binkiewic, 42 tuổi, nhảy lầu ngay sau khi bị kết án. Ảnh: WTOV

Jason Binkiewic, 42 tuổi, nhảy lầu ngay sau khi bị kết án. Ảnh: WTOV


Jason Binkiewic nhảy từ tầng 3 của tòa án. Ảnh: Twitter

Jason Binkiewic nhảy từ tầng 3 của tòa án. Ảnh: Twitter

Công tố viên Jane Hanlin nói rằng đó là một ngày đau lòng và không có dấu hiệu nào cho thấy Binkiewicz có ý định nhảy lầu tự tử trước đó.

Về vụ án liên quan đến Binkiewicz, cảnh sát cho biết hồi năm ngoái ông ta đã say xỉn khi đến nhà của ông Ronald Horton và bắn vào mặt người này. Nạn nhân cho biết Binkiewic nổ súng mà không có lý do nhưng các luật sư cho rằng vụ việc liên quan đến thỏa thuận mua bán ma túy.

Theo luật sư biện hộ, bị cáo đã đến nhà ông Horton mua ma túy và nổ súng vì bản thân bị bắn trước. Mặc dù thừa nhận sử dụng ma túy nhưng Horton cho rằng ông không bao giờ bán chất cấm này cũng như không bắn Binkiewicz.

Xuân Mai (Theo NBC, NY Daily News)