Như ngày tận thế!

Tin mới

14/11/2015 23:04

Ký ức kinh hoàng sẽ mãi còn ám ảnh những người sống sót sau vụ khủng bố liên hoàn ở thủ đô Paris - Pháp tối 13-11.

Nhà hát Bataclan là nơi ghi nhận số người tử vong cao nhất trong 6 địa điểm bị tấn công ở thủ đô Paris. 4 tay súng xông vào nhà hát này - đang tổ chức buổi biểu diễn nhạc rock của ban nhạc Eagles of Death Metal (Mỹ) và lạnh lùng xả đạn vô tội vạ.

Nhà báo Julien Pierce của đài Europe 1 vẫn còn bàng hoàng khi nhớ lại: “2-3 nam thanh niên còn rất trẻ, khoảng hơn 20 tuổi, đi vào phòng hòa nhạc, không đeo mặt nạ và cầm theo vũ khí dường như là súng AK-47. Chúng bắn loạn xạ vào khán giả như một cuộc tắm máu. Vụ xả súng kéo dài 10-15 phút. Những kẻ tấn công có đủ thời gian nạp lại đạn 3 lần”.

Tất cả những người còn sống chỉ biết vớ đại một cái bàn che lên đầu, tìm chỗ nấp hoặc nằm bẹp xuống sàn để trốn và tránh làn đạn.

 

Lực lượng an ninh trợ giúp một người bị thương trên đường phố Paris đêm 13-11 Ảnh: REUTERS
Lực lượng an ninh trợ giúp một người bị thương trên đường phố Paris đêm 13-11 Ảnh: REUTERS

 

Khuôn mặt hốc hác vì một đêm mất ngủ, một nhân chứng tên Paul kể rằng các tay súng “bắn bất cứ ai động đậy và có điện thoại đổ chuông. Sau đó, chúng đi lên ban công và bắn con tin, lùa mọi người chạy thục mạng. Thi thể nằm la liệt, máu chảy khắp nơi”.

Nói về sự tàn bạo của những kẻ khủng bố, một thanh niên tên Hervé, sống sót rời khỏi nhà hát Bataclan, cho biết chúng bắn “cả người đang chạy trốn và người đã nằm gục trên mặt đất, không chừa một ai”.

Còn anh Benjamin Cazenoves viết trên trang Facebook cá nhân lúc cận kề cái chết: “Tôi bị thương khá nặng. Chúng đang giết từng người một trong số chúng tôi. Vẫn còn những người sống sót bên trong”. Ít lâu sau, anh cập nhật trạng thái khác lên Facebook: “Vẫn chưa chết, chỉ dính vài vết cắt… Chém giết… Xác người ở khắp nơi”.

Ba kẻ khủng bố trong nhà hát kích hoạt đai thuốc nổ giết thêm hàng loạt nạn nhân khi cảnh sát xông vào. Bốn nhân viên an ninh thiệt mạng nhưng họ cũng kịp tiêu diệt tên khủng bố còn lại. Các nhân chứng cho hay khoảng 60 người đã trốn thoát khỏi nhà hát bằng cách chui qua cửa sổ và trèo lên mái nhà.

Nhà báo Daniel Psenny của tờ Le Monde quay được một đoạn video từ cửa sổ nhà nhìn ra lối thoát hiểm của nhà hát, trong đó có cảnh mọi người leo ra cửa sổ tìm đường sống - một cảnh tượng làm ông liên tưởng đến sự kiện khủng bố 11-9-2001 ở Mỹ. Khi mở cửa đón các nạn nhân vào trú ẩn, ông Psenny trúng đạn ở cánh tay.

Trong khi đó, bên ngoài sân vận động Stade de France lúc xảy ra vụ đánh bom kép, ông Sylvestre may mắn sống sót nhờ chiếc điện thoại di động lãnh mảnh bom thay chủ nhân. Paul Taylor, một diễn viên hài người Anh sống ở Paris, cảm thấy hoảng sợ vì nhìn thấy rất nhiều người khóc và chạy điên loạn. Cùng với cảnh tượng đó là cảnh sát vũ trang ở khắp mọi nơi, còi báo động và người người hoảng loạn giống như ngày tận thế.

Phạm Nghĩa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI