Đài CNN cho biết hiện vẫn chưa rõ nội dung những cáo buộc nêu trên nhưng tiết lộ những cá nhân bị buộc tội có thể bị bắt giữ sớm nhất là trong ngày hôm 30-10.

Các cơ quan tình báo Mỹ kết luận vào hồi tháng 1 rằng Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 nhằm giúp ông Donald Trump giành chiến thắng thông qua chiến dịch đánh cắp và rò rỉ email của bà Hillary Clinton để hạ uy tín của bà.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller hiện đang điều tra làm rõ xem liệu các thành viên ê-kíp tranh cử của ông Donald Trump có cấu kết với Nga hay không.

Ngoài ra, ông Mueller còn tìm hiểu những cáo buộc như cản trở công lý, rửa tiền và trốn thuế.

Những cáo buộc đầu tiên trong nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ - Ảnh 1.

Ông Robert Mueller. Ảnh: Reuters

Ông Muller được Bộ Tư pháp bổ nhiệm vào tháng 5 để dẫn dắt quá trình điều tra sau khi Tổng thống Donald Trump sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey, người đứng đầu cuộc điều tra cáo buộc có sự thông đồng với Nga để phá hoại bầu cử Mỹ.

Ông Peter Carr, người phát ngôn của ông Mueller, từ chối bình luận về thông tin nêu trên của CNN.

Tổng thống Donald Trump bác cáo buộc ê-kíp tranh cử của ông bắt tay với Nga và ví cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn này như một cuộc "săn phù thủy".

Điện Kremlin cũng phủ nhận cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ.

Vào tháng 7 qua, FBI đã đột kích nhà của ông Paul Manafort, nhân vật từng quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, ở bang Virginia. Hiện tại, ông Manafort đang bị đội ngũ của ông Mueller điều tra.

Cao Lực (Theo Reuters)