Hôm 11-8, AP dẫn nguồn tin liên quan đến nhà tù giam giữ ông Epstein ở TP New York, cho biết hai lính canh đã được phân công làm việc thêm giờ vì không đủ nhân sự.

Trong khi đó, theo báo The New York Times, các nhân viên trại giam bị cho là "không tuân thủ quy định", dẫn đến cái chết của ông Epstein. Cụ thể, tù nhân này đáng lẽ phải được kiểm tra mỗi 30 phút nhưng vào đêm trước khi ông Epstein "tự tử", lính canh đã "bỏ qua hoạt động này".

Một nguồn tin thực thi pháp luật cũng tiết lộ với The New York Times rằng ông Epstein đã ở một mình trong nhà giam sau khi tù nhân cùng phòng bị chuyển đi. Ngoài ra, không có camera giám sát nào ghi lại được cảnh ông Epstein "tự tử".

Những chi tiết mới trong vụ tỉ phú ấu dâm Mỹ “tự tử” - Ảnh 1.

Tỉ phú Jeffrey Epstein. Ảnh: Miami Herald

Những chi tiết mới trong vụ tỉ phú ấu dâm Mỹ “tự tử” - Ảnh 2.

Nhà tù ở quận Manhattan, nơi xảy ra sự cố, thường giam giữ các nghi phạm đang chờ hoặc trong quá trình xét xử và được coi là một trong những nhà tù an ninh nhất ở Mỹ. Ảnh: Miami Herald

Nhà tù ở quận Manhattan, nơi xảy ra sự cố, thường giam giữ các nghi phạm đang chờ hoặc trong quá trình xét xử và được coi là một trong những nhà tù an ninh nhất ở Mỹ.

Giám đốc Sở Y tế TP New York tối 11-8 thông báo quá trình khám nghiệm tử thi đang được tiến hành nhưng cần thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định về nguyên nhân chính xác gây ra cái chết của ông Epstein.

Ban quản lý nhà tù đã gắn thiết bị giám sát tự tử cho ông Epstein sau khi phát hiện những vết bầm tím trên cổ người này cách đây hơn 2 tuần. Song đến cuối tháng 7, ông Epstein được gỡ thiết bị giám sát, vì vậy nó không xuất hiện lúc nạn nhân tử vong.

Ông Epstein, 66 tuổi, bị từ chối bảo lãnh và phải đối mặt với án tù 45 năm nếu bị kết tội liên quan đến cáo buộc ấu dâm. Ông Epstein không nhận tội và đang trong thời gian chờ xét xử.

Cái chết của ông Epstein xảy ra vài giờ sau khi tòa án ở quận Manhattan, TP New York công bố bản cáo trạng dài 1.200 trang nêu chi tiết các cáo buộc đối với tỉ phú này.

Phạm Nghĩa (Theo AP)