Những hình ảnh mới công bố của Akhmetaleyev
Nhiếp ảnh gia Marat Akhmetaleyev mới chỉ lắp xong giá đỡ máy chụp hình khi thiên thạch bất ngờ sáng rực trên bầu trời. Đến nay, khi sự việc đã trôi qua và cả thế giới vẫn đang xôn xao về trận mưa sao băng hiếm hoi này, người ta hẳn sẽ nghĩ đúng là “ông trời” sắp đặt cho Akhmetaleyev gặp được cảnh tượng đắt giá! Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia 31 tuổi này khẳng định lúc bấy giờ ông đã rất sốc và đã tưởng mình không thể sống sót trong “trận bom hạt nhân” này. Tuy nhiên, theo bản năng nghề nghiệp, ông cũng không thể không bấm máy lia lịa.


Akhmetaleyev đã rất sốc, ban đầu ông tưởng đây là một vụ đánh bom hạt nhân

Ông chia sẻ trên tờ Siberian Times: “Khi ánh sáng chói lòa nhất, tôi cảm thấy mặt mình nóng bừng, mắt đau dữ dội vì thứ ánh sáng đó. Nhưng tất cả chỉ kéo dài vài giây”.

“Tôi vừa thấy choáng ngợp vừa bối rối. Điều đầu tiên tôi nghĩ không phải là một thiên thạch mà là bom hạt nhân”.
“Sau đó, tôi nhớ báo chí gần đây hay nói về khả năng một thiên thạch áp sát trái đất. Nhưng rồi tôi lại nghĩ có thể là một vụ máy bay rơi”.Rất may Akhmetaleyev đã bình tĩnh và ghi lại được những hình ảnh ngoạn mục

 
Khoảng hai phút sau ánh sáng chói  lòa, Akhmetaleyev cho biết ông nghe thấy hàng loạt tiếng nổ rõ ràng và theo công bố của các nhà khoa học đó là thiên thạch nổ với sức mạnh của 30 quả bom từng tấn công Hiroshima.

Akhmetaleyev kể thêm: “Ngay sau hàng loạt tiếng nổ nghe như từ phía rừng thông, chim bay tán loạn. Tim tôi đập rộn ràng, như muốn nghẹt thở”.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Mail Online 
Quân đội Nga quyết bắn hạ thiên thạch
 
Lực lượng Phòng không Nga hôm 20-2 cho biết quân đội nước này đã không bắn hạ được thiên thạch bất ngờ hôm 15-2, nhưng trong tương lai, chuyện này có thể diễn ra. Theo Thiếu tướng Igor Makushev, quân đội nước này sẽ tiến hành nhiều biện pháp để bảo vệ quốc gia khỏi những thiên thạch và các vật thể nguy hiểm khác từ không gian. "Lực lượng Phòng không vừa được yêu cầu xử lý vấn đề này và sẽ lên kế hoạch bảo vệ nước Nga trước những vị khách từ không gian' ", RIA Novosti dẫn lời ông Makushev nói.

 
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)