Những người "rất giàu có" quanh ông Trump

Tin mới

01/04/2017 16:33

(NLĐO) - Tổng thống Donald Trump đêm 31-3 công bố chi tiết tình hình tài chính cá nhân của đội ngũ nhân viên Nhà Trắng,trong đó có con rể Jared Kushner và con gái Ivanka Trump.

Thông tin này chính thức xác nhận quanh ông Trump có một số cố vấn rất giàu có.

Các quan chức Nhà Trắng phụ trách vấn đề đạo đức khẳng định việc công bố tình hình tài chính giúp dư luận nắm được thông tin về những tài sản, vị trí của một cá nhân khi họ bắt đầu làm việc tại Nhà Trắng và trước khi họ bắt đầu bán những cổ phiếu, tài sản bị xem là có nguy cơ gây xung đột lợi ích.

Bản báo cáo về tình hình tài chính của Kushner dài 54 trang, trong đó liệt kê hầu hết tài sản và thu nhập của người vợ Ivanka. Theo tờ The New York Times, tài sản của đế chế bất động sản, đầu tư của cặp đôi này có giá trị lên đến 741 triệu USD.

Các nhà lập pháp đảng Dân chủ lo ngại xung đột lợi ích đến từ ông Kushner, một nhà phát triển bất động sản tại TP New York


Ivanka Trump và chồng Jared Kushner. Ảnh: Reuters

Ivanka Trump và chồng Jared Kushner. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng cho biết Văn phòng Đạo đức Chính phủ độc lập - một bộ phận làm việc độc lập và xem xét tình hình tài chính của nhân viên Nhà Trắng nhằm ngăn chặn xung đột lợi ích – ghi nhận 25% nhân viên của chính quyền ông Trump có báo cáo thu nhập “cực kỳ phức tạp”, hoặc nói cách khác là họ rất giàu có.

Điều này trái ngược với chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama. Reuters trích dẫn số liệu của Nhà Trắng cho biết gần 3/4 nhân viên của ông Obama có báo cáo thu nhập rơi vào nhóm “đơn giản” hay “bình thường”. Đối với chính quyền Tổng thống Trump, con số này chỉ 1/3.

Tổng thống Trump và phó Tổng thống Mike Pence hiện vẫn chưa công bố chi tiết tài sản cá nhân. Ông Trump đối mặt hoài nghi xung đột lợi ích từ công việc kinh doanh khách sạn và sân golf sau khi đắc cử vào tháng 11-2016.

Tổng thống Trump đã bàn giao công việc kinh doanh chuỗi khách sạn và sân golf cho 2 người con trai lớn. Tuy nhiên, giới giám sát đạo đức vẫn khẳng định những sắp xếp của ông Trump vẫn chưa đủ để tránh xung đột lợi ích.

Tổng thống Trump tuần này chính thức bổ sung con gái Ivanka vào đội ngũ nhân viên Nhà Trắng. Ivanka sở hữu một nhãn hiệu thời trang và tham gia vào công việc kinh doanh bất động sản của ông Trump. Tuy nhiên, Ivanka đã từ bỏ công việc quản lý hoạt động kinh doanh này khi cha cô bước vào Nhà Trắng.

Cao Lực (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI