Thi thể ông Park, 64 tuổi, được tìm thấy gần cổng Sukjeongmun tại núi Bugaksan ở Seoul lúc 00 giờ 01 phút (giờ địa phương), khoảng 7 giờ sau khi ông được báo mất tích. Nguyên nhân về cái chết của thị trưởng Seoul vẫn đang được điều tra.

Một cảnh sát hôm 10-7 cho hay: "Không có gì đáng ngờ xung quanh cái chết cho thấy khả năng ông bị sát hại".

Túi, chai nước, điện thoại di động, bút và danh thiếp của ông Park được tìm thấy cùng với thi thể tại hiện trường nhưng không có thư tuyệt mệnh.

Những phát hiện không đáng ngờ quanh cái chết của thị trưởng Seoul - Ảnh 1.

Ông Park Won-Soon. Ảnh: Yonhap

Chính quyền TP Seoul cho biết tang lễ của ông Park kéo dài 5 ngày sẽ diễn ra tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, nơi đặt thi thể ông.

Ông Seo Jung-hyup, phó thị trưởng thứ nhất về các vấn đề hành chính, trở thành thị trưởng và tuyên bố đảm bảo hoạt động của chính quyền vẫn tiếp diễn, đồng thời gửi lời chia buồn với gia đình ông Park trong cuộc họp báo.

Những phát hiện không đáng ngờ quanh cái chết của thị trưởng Seoul - Ảnh 2.

Cảnh sát ở trước nhà ông Park hôm 9-7. Ảnh: AP

Trước đó, cựu thư ký của ông Park đã nộp đơn khiếu nại cáo buộc ông Park quấy rối tình dục. Hôm 9-7, cựu thị trưởng Park báo ốm và hủy mọi lịch trình trong ngày.

Những phát hiện không đáng ngờ quanh cái chết của thị trưởng Seoul - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ được điều động tìm kiếm thi thể ông Park. Ảnh: AP

Cảnh sát xác nhận đã nhận được đơn khiếu nại chống lại ông Park nhưng từ chối cho biết thông tin chi tiết. Truyền thông địa phương cho hay thư ký đã tố ông Park nhiều lần đụng chạm khi cô bắt đầu làm việc với ông vào năm 2017. Nữ thư ký được cho là đã cung cấp những tin nhắn trao đổi giữa hai người cho cảnh sát làm bằng chứng.

Những phát hiện không đáng ngờ quanh cái chết của thị trưởng Seoul - Ảnh 4.

Cảnh sát tìm kiếm thi thể cựu thị trưởng Seoul. Ảnh: AP

Ông Park được bầu làm thị trưởng Seoul vào năm 2011 và đang trong nhiệm kỳ thứ 3 cũng là nhiệm kỳ cuối. Là thành viên của đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc, ông Park được xem là ứng cử viên tổng thống tiềm năng cho cuộc bầu cử vào năm 2022.

Những phát hiện không đáng ngờ quanh cái chết của thị trưởng Seoul - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng được huy động tìm kiếm cựu thị trưởng. Ảnh: AP

Ông Park, cựu luật sư về nhân quyền và một nhà vận động về dân quyền, đã kêu gọi thực hiện các chính sách và sự công bằng lấy con người làm trung tâm, như nỗ lực kiềm chế giá nhà đất tăng cao ở Seoul và tăng cường các chương trình phúc lợi cho thanh niên cũng như người già.

Xuân Mai (Theo Korea Herald)