Những phong tục đón năm mới độc, lạ trên thế giới

Tin mới

22/01/2014 08:47

(NLĐO)- Ném đồ qua cửa sổ, tâm sự với người chết, mặc đồ lót màu đỏ để cầu may,… là những phong tục đón năm mới lạ lùng của nhiều nước trên thế giới.

Năm mới sắp gõ cửa, mỗi người đều có cách riêng của mình để đón chào thời khắc đặc biệt này. Hãy cùng chúng tôi tới những vùng đất có phong tục đón năm mới rất lạ lùng và thú vị qua chùm ảnh sau đây:

Tâm sự với người chết ở Chile

Cư dân ở Talca, miền trung Chile, luôn muốn đón năm mới cùng những người thân đã khuất. Các nghĩa trang ở đây lúc nào cũng ấm cúng vào đêm giao thừa vì hàng ngàn người thắp nến, quây quần quanh những ngôi mộ và chơi các bản nhạc truyền thống.

Ảnh: Telegraph

Lắng nghe động vật tâm sự ở Romania

Nhiều nông dân ở Romania có tục lệ nghe động vật “nói chuyện” vào ngày đầu năm mới. Nếu ai đó hiểu được chúng nói gì nghĩa là thần may mắn sắp gõ cửa!

Nếu ai đó hiểu được chúng nói gì nghĩa là thần may mắn sắp gõ cửa. Ảnh: Alamy 

 

Hôn tập thể ở Venice (Ý)

Quảng trường St Mark ở Venice (Ý) không chỉ nổi tiếng với màn bắn pháo hoa rực rỡ đón năm mới mà còn là nơi các cặp đôi hẹn hò để cùng tham gia nghi lễ hôn tập thể trong ngày đầu năm.

 

Ảnh: EPA

Mặc đồ lót màu đỏ cầu may ở Tây Ban Nha, Ý, Mexico

Người Tây Ban Nha, Ý, Mexico được coi là những người yêu cuồng nhiệt nhất trên thế giới. Phải chăng chính vì vậy họ mới ưa chuộng tục lệ mặc đồ lót màu đỏ để đón may mắn trong năm mới.

 

Hình minh họa

 

Ném đồ qua cửa sổ ở Nam Phi

Đúng lúc chuông đồng hồ điểm năm mới, bất cứ ai đi qua khu dân cư ở Johannesburg (Nam Phi) đều phải cẩn thận hết sức bởi rất dễ phải hứng cơn mưa đồ đạc từ cửa sổ những ngôi nhà. Người Ý cũng có tục lệ tương tự.

Người dân thường hay ném đồ cũ... Ảnh: Telegraph

 

Trồng cây dưới nước ở Siberia

Người Siberia có tục lệ đào hố trên lớp băng dày đặc ở hồ Baikal và lặn xuống đáy hồ cùng 1 cái cây năm mới, tượng trưng cho việc trồng cây dưới nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ dũng cảm thực hiện tục lệ “khó nhằn” này. Thường chỉ có các thợ lặn chuyên nghiệp tham gia.

 

 

Không phải ai cũng có thể tham gia phong tục này. Ảnh: Alamy

 

Bữa tối cô đơn ở Đức

Tết thường là dịp đoàn tụ sum vầy của các gia đình. Tuy nhiên không hiểu sao người Đức lại có tục lệ xem bộ phim hài của Anh về bữa tối sinh nhật 90 tuổi cô đơn.

Nhiều đài ở Đức phát bộ phim này trong năm mới. Ảnh: Alamy

 

Hối hả ăn nho cầu may ở Tây Ban Nha

Người Tây Ban Nha có tục lệ ăn ngấu nghiến 12 trái nho đúng lúc đồng hồ bắt đầu điểm thời khắc kết thúc năm cũ để tìm kiếm may mắn cho 12 tháng của năm sắp đến.

 

Phải ăn hết 12 trái nho trước khi năm mới tới. Ảnh: Telegraph

 

 

Đỗ Quyên (Theo Reuters, Telegraph, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI