Vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Gamboru, sát biên giới với Cameroon từ đêm 5-5, song con số thương vong mới được công bố hôm nay (7-5) trên tờ Daily Trust. Tờ báo này mới đưa ra số người chết là 200 người và vẫn tiếp tục cập nhật. Trong khi đó Đài RT của Nga thông tin vụ tấn công cướp đi sinh mạng của ít nhất 300 người.

Các thành viên Boko Haram. Ảnh: INFORM AFRICA

Các thành viên Boko Haram. Ảnh: INFORM AFRICA

Cư dân địa phương cho biết hơn 100 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy và đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng.

“Từ buổi sáng 5-5, mọi người đã bắt đầu tổ chức tang lễ cho các nạn nhân và cho tới 20 giờ đêm qua, các đám tang vẫn chưa dứt. Không có gia đình nào ở Gamboru không phải chịu cảnh tang thương sau vụ tấn công” – ông Abdulrahman Terab, một quan chức địa phương cho biết.

Các phần tử của nhóm Boko Haram xông vào ngôi làng ở Gamboru bằng xe gắn máy và xe tải có vũ trang.

“Những kẻ tấn công xâm nhập khu dân cư khi mọi người vẫn đang ngủ say. Chúng đốt nhà và bắn súng loạn xạ vào những người trốn chạy” – Nghị sĩ Ahmed Zannah kể với BBC.

Trong số những người thiệt mạng có 16 cảnh sát.

Nhóm phiến quân lộng hành suốt 5 năm qua này đang ngày càng táo tợn. Cách đây hơn 3 tuần, chúng tấn công một trường học ở làng Chibok và bắt cóc hơn 200 nữ sinh và đe dọa bán các cô gái trẻ này làm nô lệ tình dục. Cảnh sát địa phương hôm nay treo thưởng 300.000USD cho ai cung cấp được thông tin giúp giải cứu các nữ sinh. Trong khi đó, cả Mỹ và Anh cũng tuyên bố hỗ trợ Nigeria tìm kiếm các nạn nhân.

Linh San (Theo RT)