Nigeria: Đánh bom kép, 118 người thiệt mạng

Tin mới

21/05/2014 09:39

(NLĐO) - Thi thể của ít nhất 118 người đã được tìm thấy tại hiện trường 2 vụ đánh bom liên tiếp tại thành phố Jos, miền Trung Nigeria hôm 20-5.

Vụ đánh bom đầu tiên nổ ra ở một khu chợ đông đúc, trong khi vụ thứ 2 xảy ra khoảng 30 phút sau, ở sát bệnh viện gần đó.

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Reuters

 

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công được cho là mang hơi hướng của Nhóm vũ trang Boko Haram.

Theo một phát ngôn viên của thống đốc vùng, phần lớn các nạn nhân là phụ nữ.

Điều phối viên Cơ quan Quản lý Các Vấn đề Khẩn cấp Quốc gia Mohammed Abdulsalam cho biết: “Chúng tôi đã đưa ra 118 thi thể từ đống đổ nát. Con số này có thể còn tăng lên”. Trong số những nạn nhân thiệt mạng có một số nhân viên cứu hộ. Ít nhất 56 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện chữa trị.

Nhân chứng tại bệnh viện địa phương cho biết thi thể nhiều nạn nhân bị thiêu cháy tới mức không thể nhận diện.

Một sinh viên có tên Ayo Tumbe Omeiza nói: “Vụ nổ thứ hai xảy ra gần chỗ tôi đứng. Tôi cố gắng chui vào ô tô và cầu cứu. Tôi thấy nhiều người chết. Sau tiếng nổ, nhiều người không thể giữ bình tĩnh. Họ chạy xe loạn tứ tung”.

Mặc dù nhóm vũ trang khát máu Boko Haram từng nhằm vào thành phố Jos, thủ phủ bang Plateau nhưng trong gần 2 năm qua, thành phố khá yên bình. Tổng thống Nigeria lên án vụ đánh bom là “một vụ tấn công thảm họa nhằm vào tự do của con người”.

Thu Hằng (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI