Syria: Bom trúng trường học, 25 học sinh thiệt mạng

Tin mới

01/05/2014 00:31

(NLĐO) – 25 trẻ em là những nạn nhân mới nhất của cuộc nội chiến ở Syria sau khi các lực lượng chính phủ nước này ném bom thùng xuống một ngôi trường tiểu học ở một khu vực thuộc TP Aleppo do quân nổi dậy chiếm đóng hôm 30-4.

Đoạn băng video do phe đối lập tải lên mạng cho thấy cảnh tượng một vũng máu lớn và một bức tường tòa nhà chỉ còn là đống gạch vụn.

Ngoài ra, người xem còn thấy một đống bàn ghế và mảnh vỡ bị phủ đầy một lớp màu đỏ.

Syria: Bom trúng trường học, 25 học sinh thiệt mạng
Bom thùng đang khiến người dân Aleppo sợ hãi. Ảnh: TELEGRAPH

Đáng lên án hơn nữa khi bom thùng là những cái thùng có chứa đầy chất nổ và những vật khác, như đinh chẳng hạn, để làm tăng khả năng sát thương.

Cùng ngày, tổ chức thánh chiến Mặt trận Al-Nusra đã nhận trách nhiệm 2 vụ đánh bom xe một ngày trước làm chết ít nhất 79 thường dân ở khu vực Al-Zahra, ngoại ô TP Homs. Ngoài ra, 21 chiến binh thuộc lực lượng phòng vệ quốc gia được chính phủ tài trợ cũng tử vong.

Vụ đánh bom kép hôm 29-4 nằm trong số những vụ tấn công gây chết nhiều người nhất tại một khu vực người Alawite.

Cuộc bầu cử tổng thống Syria đã được hoạch định vào ngày 3-6 nhưng Liên Hiệp Quốc yêu cầu chính phủ nước này xem xét lại khi con số thương vong ở Syria vẫn tăng lên từng ngày. Đã có hơn 100.000 người thiệt mạng, trong đó có nhiều thường dân, trong cuộc nội chiến kéo dài 3 năm ở Syria. Thế nhưng, mọi nỗ lực để chặn đứng chiến sự giữa các lực lượng chính phủ Syria và quân nổi dậy đều đã thất bại.

 

Hoài Vy (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI